You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Yêu thương


  • Th11 30, 2009
  • đã xem 471 lần

Đầu tháng 11 năm 2009, một cơn lũ lớn đã bất thần quét qua tỉnh Phú Yên và một số tỉnh ven biển miền Trung gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Nhằm thể hiện thiết thực và hiệu quả nhất truyền thống lá lành đùm lá rách, giáo viên và học sinh trường Thái Bình Dương đã tổ chức quyên góp để giúp đỡ học sinh khối lớp 2 trường tiểu học Nguyễn Kim Vang- một trường học nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Khi cơn lũ đi qua, phần lớn sách vở và dụng cụ học tập của các em học sinh cũng bị cuốn theo dòng nước lũ hung hãn. Đa số các em học sinh đều là con em của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những thiệt hại trong cơn lũ dữ quả là một trở ngại không nhỏ ngăn bước các em trở lại trường sau lũ.

Chỉ trong một tuần quyên góp, trường Thái Bình Dương đã nhận được 418 cuốn tập học sinh, 148 cây bút, 15 hộp viết màu, 140 nón, 11kg quần áo và nhiều dụng cụ học tập khác. Ngoài ra, các em học sinh trường Thái Bình Dương cũng ân cần viết thư thăm hỏi, chia sẻ, động viên các em học sinh lớp 2 trường Nguyễn Kim Vang nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống và học tập. Đây cũng là một cách để học sinh PHS thực hành và cảm nhận sâu sắc hơn về Yêu Thương- một trong mười hai giá trị sống đang được giảng dạy tại PHS.

Toàn bộ số quà đã được chuyển đến tận tay cô giáo Huỳnh Thị Phi Diệp- khối trưởng khối lớp 2 trường tiểu học Nguyễn Kim Vang ngày 17 tháng 11 năm 2009.

Khoảng một tuần sau đó, trường Thái Bình Dương đã nhận được thư cảm ơn của đại diện Ban giám hiệu, cô giáo Huỳnh Thị Phi Diệp và hơn năm mươi em học sinh khối lớp 2 của trường tiểu học Nguyễn Kim Vang. Các thầy cô và học trò vùng lũ vô cùng xúc động vì sự ủng hộ thiết thực về vật chất và tinh thần từ trường Thái Bình Dương.

Trích thư của cô giáo Huỳnh Thị Phi Diệp- khối trưởng khối lớp 2 trường tiểu học Nguyễn Kim Vang đã gửi cho thầy cô và các học sinh trường Thái Bình Dương vào ngày 24 tháng 11 năm 2009:

“…Thay lời cảm ơn, chúng tôi hứa sẽ cùng các em vượt qua khó khăn để dạy tốt-học tốt.Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Với những gỉ mà các em thể hiện, chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ trở thành những chủ nhân tương lai đầy hứa hẹn. Cầu chúc cho mọi hoài bão của các em trở thành hiện thực…”

Dưới đây là vài dòng thư được trích từ lá thư của em Nguyễn Đông Anh, học sinh lớp 2C trường Nguyễn Kim Vang:

“Hôm qua em đã nhận được quà cứu trợ bão lụt của các thầy cô giáo và các anh chị. Em vô cùng cảm ơn tấm lòng của các thầy cô giáo và các anh chị. Em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập và học thật giỏi để đáp lại tấm lòng vàng của các thầy cô giáo và các anh chị trường Thái Bình Dương”…

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.