You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

[YC0005] Con tôi là hot boy


  • Th5 19, 2014
  • đã xem 458 lần

Từ lúc sinh ra, con trai của tôi luôn là tâm điểm của mọi người từ gia đình đến trường học. Con thông minh học giỏi và rất sáng láng, đối đáp lém lỉnh nên ai cũng yêu quý.

Thế nhưng gần đây khi con lên lớp 10, tôi bắt đầu lo lắng về con. Con được các bạn ở lớp và ở trường gọi là Hot boy. Và được sự quan tâm quá nhiều của các bạn gái. Con lại tự hào kể rằng : “ Cả mấy trăm đứa khối 10 đều thích con.” Thoạt đầu vợ chồng tôi chỉ cười vui, nhắc nhẹ con lo mà học hành. Nhưng tôi cũng dần thấy những thay đổi của con. Con chăm chút ngoại hình nhiều hơn. Điện thoại reo liên tục, rồi nhắn tin, chat, facebook suốt.

Những buổi con đi học thêm thật sự là nỗi bất an của gia đình. Con đòi tự đi xe đạp đến nhà thầy, cô, có tới học hay không cũng không rõ nhưng hôm nào cũng về trễ bảo là đi cà phê với bạn. Có hôm chồng tôi phải lén đến nhà thầy dạy thêm (cũng là thầy chủ nhiệm) đứng từ xa quan sát. Anh về kể lại thấy con và bạn bè ăn diện như đi chơi, cách cười đùa và trang phục của các cháu gái rất thiếu nghiêm túc.

Trong cuộc họp phụ huynh, tôi trình bày với thầy chủ nhiệm về việc uốn nắn phong cách và lối sống cho học sinh. Thầy bảo hot boy, hot girl bây giờ đang là mốt của các em. Có cả những trang mạng riêng các em lập ra để bình chọn nhau nhưng việc này nhà trường không can thiệp được. Đây là trường công nhưng phụ huynh rất chiều con, điện thoại, máy móc các em có còn xịn hơn của thầy cô…

Vợ chồng tôi đã lên kế hoạch chăm sóc và kèm cặp con sát hơn. Nhưng cháu bắt đầu xa lánh dần chúng tôi, tránh nói chuyện, và tỏ vẻ bực bội khi được khuyên răn. Rõ ràng các giá trị phù phiếm đang lôi kéo con tôi và các bạn của nó. Tôi biết việc gần gũi bảo ban con mất rất nhiều thời gian nhưng chúng tôi sẽ làm được. Tôi viết bài này để chia sẻ với các phụ huynh. Hot boy đã phức tạp, hot girl còn phức tạp hơn. Chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn với con cái.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.