[YC0002] Chuyện con tập làm lãnh đạo

• Th5 16, 2014

Mẹ nhớ ngày còn nhỏ, đôi lúc cũng có chút “mơ ước nhỏ nhoi” là được làm Lớp trưởng^_^ Thế nhưng mà “mơ ước cũng vẫn chỉ là ước mơ” với mẹ ^_^ Mẹ chưa bao giờ ” lên được tới chức Lớp trưởng” ^_^

Con bây giờ chẳng cần phải mơ ước, khác với các bạn đi học ở các trường khác…Ở PHS việc làm lớp trưởng là một trong những hoạt động nhằm giúp các con được thực hành kỹ năng Lãnh đạo, vì vậy tất cả các bạn đều sẽ lần lượt đảm nhận việc là Tổ trưởng hay Lớp trưởng mỗi tháng trong suốt năm học của mình….

Mẹ nhớ tháng đầu tiên của năm học lớp 1, con đi học về vui vẻ khoe với bố:” Bố ơi, con làm Lớp trưởng tổ 1 bố ạ”

Thế là bố mẹ lại phải giảng dạy một hồi cho con hiểu về các khái niệm Tổ trưởng và Lớp trưởng….

Sang tháng thứ 2, đi học về con vui lắm, khoe từ lúc bước chân xuống khỏi xe trường:” Tháng này con sẽ làm Lớp trưởng mẹ ạ”

Con vui và hào hứng suốt mấy ngày cuối tuần…Mẹ cũng không ngờ việc được làm Lớp trưởng lại tác động nhiều đến con như vậy^_^ Con tỏ ra ngoan và ý thức hơn, bởi vì con bảo ” làm Lớp trưởng phải làm gương cho các bạn đấy mẹ ạ !” ^_^

Nguyễn Vân Quyên

PH học sinh Dư Bảo Lam và Dư Bảo Lâm