You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Vui hè chia sẻ yêu thương


  • Th7 19, 2013
  • đã xem 487 lần

Chương trình hè đầy năng động của trường Tiểu học, THCS và THPT Thái Bình Dương – PHS luôn có những khoảng lặng dành cho hoạt động chăm sóc cộng đồng. Mỗi mùa hè, các em học sinh đến thăm một cơ sở chăm sóc các bạn nhỏ ít may mắn hơn mình. Một chút quà tặng trao tận tay, khoảng thời gian cùng chơi đùa vô tư, những hỏi thăm, chăm sóc ân cần với các bạn, các em nhỏ …là những trải nghiệm vô giá với học sinh PHS.

Ngày 17/7/2013 PHS thăm chùa Bồ Đề Đạo Tràng, nơi nuôi trẻ mồ côi ở Bình Dương. Nơi đây hiện đang nuôi dưỡng hơn 40 em nhỏ từ sơ sinh đến 10 tuổi.

Thấu hiểu và chia sẻ

Yêu thương không đến từ những bài học sáo rỗng và cách thể hiện hình thức. Yêu thương phải bắt đầu từ nhận thức, tìm hiểu và thấu hiểu để các em thể hiện tự nhiên bằng cả tấm lòng…

Hoạt động chăm sóc cộng đồng được bắt đầu từ các buổi thảo luận đế học sinh PHS biết mình sẽ tới thăm ai, ở đâu, tại sao các bạn ấy lại được gởi vào những cơ sở chăm sóc này, những ai chăm sóc cho các bạn … Tiếp theo là thảo luận xem các bạn ấy cần gì, và chúng ta sẽ làm gì trong khoảng thời gian ngắn này.

Sau đó là công tác chuẩn bị sôi nổi ở trường và cả ở nhà. Bạn Minh Tú lớp 3 thông báo với các anh chị em trong đại gia đình và cùng nhau đập heo lấy tiền tiết kiệm được gần 2 triệu đồng và mua thêm thật nhiều sữa đem tặng. Phụ huynh học sinh PHS rất nhiệt tình với các hoạt động của trường và đóng góp nhiều cho hoạt động từ thiện. Một số phụ huynh còn sắp xếp công việc để cùng đi với các con. Ở trường, các em được tổ chức góp quà, phân loại, đóng gói.

Cho và nhận

Ngoài những phần quà được phụ huynh nhiệt tình hỗ trợ để các em mang tặng các bạn thiếu may mắn, mỗi học sinh PHS còn được yêu cầu đem đến một món quà mà mình yêu thích: một món đồ chơi yêu thích, một cuốn truyện hay, một cái áo đẹp…chứ không phải những thứ mình đã chán dùng. Có một chút luyến tiếc khi các em chia tay món đồ mình yêu thích nhưng đọng lại trong lòng là sự xúc động khi thấy món quà đó được trân trọng và có ý nghĩa đối với người nhận.

Các em nhận được những bài học về giá trị sống chính từ các cô chăm sóc trẻ em thiếu may mắn tại các cơ sở này: tình yêu thương, đức hy sinh, tính nhẫn nại, lòng khoan dung… Sau chuyến đi, học sinh PHS viết lại những cảm xúc của mình trong lá thư gửi cha, mẹ và cám ơn cha, mẹ cho con một cuộc sống tràn đầy yêu thương. Các em hiểu được mình là những đứa trẻ may mắn và biết mình cần nỗ lực như thế nào để xứng đáng với sự tin yêu mà cha mẹ và gia đình đã dành cho mình.

Mỗi hoạt động mùa hè của PHS đều mang ý nghĩa giáo dục. Hè là để vui chơi và học hỏi nhiều điều mới mẻ, chia sẻ không chỉ để cho mà còn để nhận lại ý nghĩa cuộc sống, niềm vui chăm sóc và đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.