You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Triển lãm mùa thu PHS 2023


  • Th10 31, 2023
  • đã xem 288 lần

Triển lãm mùa thu PHS 2023

Hình ảnh Triển lãm mùa thu 2023

Xem toàn bộ album “Hình ảnh Triển lãm mùa thu 2023” trên Facebook

TRIỂN LÃM MÙA THU PHS 2023 – PHỎNG VẤN TÁC GIẢ VÀ TRAO GIẢI

* DỰ ÁN NGHỆ THUẬT VÀ THỜI TRANG

1. GIẢI NHẤT VẼ TRANH 3D: NHÓM CÔ THUÝ, CÔ THƯƠNG, HOÀI GIANG VÀ ĐAN PHƯƠNG

2. CHỤP ẢNH NHÓM TẠI BẢO TÀNG TRANH 3D:

– GIẢI NHẤT: NHÓM CÔ THUẦN, CÔ YẾN, MINH ANH VÀ BÍCH ĐAN

– GIẢI NHÌ: NHÓM CÔ TRANG, CÔ HƯƠNG, TRUNG ANH VÀ NHÃ LINH

* TRIỂN LÃM MÙA THU:

– GIẢI TẬP THỂ THAM GIA NHIỆT TÌNH NHẤT: TẬP THỂ LỚP 1A

– GIẢI CÁ NHÂN:

+ GIẢI NHẤT: TRẦN PHẠM MINH MINH – LỚP 11: Trong giai đoạn thi giữa học kỳ I, tác giả vẫn dành thời gian để vẽ 2 bức tranh đặc biệt về mùa thu. Bạn lồng ghép một cách đầy tinh tế những sự kiện theo dòng lịch sử của các mùa thu: những bài báo ngày xưa, những điện tín từ Cuba, Liên Xô, tờ báo Nhân dân năm 2007 – năm Việt Nam đạt nhiều thành tựu đáng nhớ. Rất nhiều chi tiết được thể hiện trong bức tranh như chiếc nón cối, bức tường gỗ, chiếc xe đạp cũ cũng được “băng bó”, những bộ trang phục đơn giản bên khung cửa ngày xưa,… Mọi người biết không? Cô gái Việt Nam đang trầm ngâm, suy tư về bài học lịch sử dân tộc. Ở bức tranh thứ 2, tác giả vẽ thêm chi tiết “bình hoa huệ” với những cánh hoa thon nhỏ đặc trưng nở vào cuối thu – đầu đông như một chi tiết thể hiện sự chuyển giao giữa quá khứ và tương lai. Bức tranh mang gam màu đỏ, vàng vừa ẩn dụ màu cờ Tổ quốc vừa thể hiện sự ấm áp của mùa thu. Ban Giám khảo bất ngờ về sự tinh tế và sâu sắc mà tác giả gửi gắm trong từng nét vẽ và kỹ thuật vẽ trên máy thật xuất sắc.

+ GIẢI NHÌ: NGUYỄN PHONG – LỚP 2B: Tác giả 7 tuổi vẽ bức tranh đầm sen theo trí nhớ về hồ sen của ông ngoại. Bạn nuôi nấng tình yêu với hội họa qua các buổi học vẽ và sáng tác rất nhiều tranh tặng người thân. Bạn chia sẻ rằng bạn thích vẽ tất cả mọi thứ…trừ người. Ban Giám khảo rất bất ngờ về sự khéo léo trong nét vẽ, bố cục tranh và kỹ thuật tạo các mảng sáng tối. Các bông sen được khắc họa qua nhiều góc nhìn khác nhau, thể hiện sự quan sát tinh tế của tác giả. Bức tranh chỉ dùng một cây bút chì, được tác giả phác họa trước lúc đi ngủ và được hoàn thiện vào sáng hôm sau.

+ GIẢI BA: VŨ NGỌC BÍCH ĐAN – LỚP 4B: Tác giả 9 tuổi đã sớm quan tâm đến môi trường. Bạn vẽ bức tranh cô gái đang tưới cây và vui đùa với thiên nhiên. Mỗi chậu cây thể hiện một biểu cảm khác nhau mang hình dạng và màu sắc của những chiếc cupcakes xinh xắn, qua đó cho thấy khả năng tư duy trừu tượng của tác giả. Bố cục tranh hài hòa, màu sắc tươi vui, mọi chi tiết nhỏ đều được chăm chút tỉ mỉ. Qua đó, tác giả muốn gửi gắm thông điệp “thiên nhiên vui tươi làm cho con người hạnh phúc”. Bức tranh được hoàn thành trong 30 phút và được “năn nỉ” trong vòng 120 phút để tác giả đồng ý tham dự Triển lãm.

+ GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

1. TRẦN HẠ NHIÊN – LỚP 2B: Một bức tranh thật đáng yêu của tác giả 7 tuổi. Cánh rừng mùa thu với lá vàng, cỏ xanh, hươu vàng, cáo đỏ, nhím nâu – đều là những người bạn mà lần đầu tiên tác giả thử sức sáng tác. Bức tranh ấm áp thể hiện khả năng tạo các khối màu rất hài hòa và hợp lý. Bạn hiểu rõ ánh sáng làm cho lớp dưới của tán cây sẽ có màu đậm hơn lớp trên và các đường viền rất chắc tay giúp làm nổi bật chủ thể. Bố cục tranh hợp lý đem đến cảm giác trọn vẹn cho phong cảnh thu. Nét vẽ ngây thơ nhưng cũng không kém phần tinh tế như khuôn mặt đáng yêu của tác giả. Ban Giám khảo rất ấn tượng.

2. NGUYỄN LÊ QUỲNH ANH – LỚP 3A: Phong cảnh mùa thu quê em được khắc họa nhẹ nhàng, tươi sáng theo cảm xúc của tác giả, bạn chưa từng qua lớp đào tạo về hội họa trừ các tiết học tại trường PHS. Bức tranh có bố cục hài hòa từ con đường đến bãi cỏ phủ lá mùa thu, ngôi nhà và hàng cây phía sau cho thấy sự tỉ mỉ và cái nhìn bao quát nhưng không kém phần chi tiết của tác giả. Bạn vẽ theo cảm xúc và cố ý tô những khung cửa màu tối để người xem tưởng tượng cảnh sinh hoạt bên trong. Bản thân tác giả nghĩ đến cảnh mẹ ru em ngủ trong tiết trời thu. Cây vú sữa có đặc trưng lá 2 màu nên những chiếc lá rơi xuống cũng mang màu xanh hoặc đỏ. Thật thú vị đúng không các bạn?

Xem toàn bộ album “TRIỂN LÃM MÙA THU PHS 2023 – PHỎNG VẤN TÁC GIẢ VÀ TRAO GIẢI” trên Facebook

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.