You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Tính cách Eva


  • Th5 16, 2014
  • đã xem 500 lần

Câu truyện tôi được mẹ kể cho nghe hồi nhỏ, nay kể lại cho các mẹ và con gái :

TÍNH CÁCH EVA

Ngày Thượng đế tạo ra Eva từ chiếc xương sườn của Adam, Ngài thổi vào nàng tính cách vui nhộn để cuộc sống của chàng thôi buồn tẻ. Adam nắm tay Eva dẫn về nhà, trong lòng vui vô kể. Nàng nói cười líu lo. Vừa đi vừa nhảy nhót, hát hò.

Sáng mai thức dậy, Adam càng vui hơn khi được nghe nàng nói cười, kể truyện những giấc mơ, những dự tính tương lai… và chàng vui sướng đi làm, hứa hẹn một ngày bội thu. Chiều về, Adam được nghe nàng nói cười liên tục 1 tiếng, 2 tiếng, 3 tiếng….Nàng nổ liên hồi kỳ trận từ truyện thời sự trong rừng, chuyện cãi nhau của vợ chồng khỉ đột sống kế bên, truyện bác cú ngủ quên rớt từ trên cây xuống đất gãy móng chân…v.v và v.v.

Sáng hôm sau Adam thức dậy đau đầu như búa bổ, chàng ráng lết đi làm khi súng liên thanh Eva bắn với theo tới tận bìa rừng. Chiều đó, ám ảnh bởi tiếng cười và giọng nói của Eva, Adam dẫn nàng đi gặp Thượng đế. Chàng than thở là mình quá mệt mỏi với nàng, nàng toàn nói chuyện vớ vẩn, nói đi nói lại, chỉ bảo đủ thứ…

Thượng đế nghe xong liền phán : “ Được rồi, được rồi, ta sẽ đổi cho nàng tính cách hiền dịu, mềm mỏng, yếu đuối nhé”. Adam lại hân hoan dẫn Eva dịu ngọt ra về. Nàng mỉm cười dịu dàng, cất bước nhẹ như cánh hoa. Nàng rên lên khe khẽ khi bị những cành cây quẹt vào người. Adam che chở cho nàng, cảm thấy mình là đàn ông đích thực.

Buổi sáng thức dậy, chàng hoảng hốt khi thấy Eva ngồi khóc thút thít. À thì ra nàng xót thương cho mấy củ khoai bị cơn mưa lớn đêm qua làm trôi đất, lộ cả chùm khoai non, tróc hết rễ. An ủi nàng xong, Adam đi làm trong lòng không yên, rủi có chuyện gì xảy ra thì nàng sẽ ra sao ? Chiều đi làm về, chàng kinh hãi thấy nhà đầy chó con, mèo con, chim con, báo con….. đánh lộn, la hét chí chóe. Chạy khắp một vòng, chàng tìm thấy Eva bé bỏng ngồi thu lu dưới gốc cây cọ. Nàng nhường nhà cho đám thú con tạm trú. Giải quyết xong mọi việc đã quá nửa đêm. Adam mệt rũ, ngồi canh cho nàng yên giấc.

Sáng ra, chàng bỏ làm, dẫn Eva đến gặp Thượng đế.

“ Chuyện gì nữa đây? “ Ngài cao giọng. Adam lại kể tình hình bất ổn của mình. Chàng cần một người vợ mạnh mẽ hơn, biết ra ngoài làm việc và vui chơi, có kỹ năng xử lý tình huống, biết chia sẻ công việc…

“ Nhà ngươi đòi hỏi hơi nhiều đấy. Nhưng thôi được, ta sẽ thay đổi lần cuối nhé.” Nói rồi Ngài thổi vào Eva sự tự tin, năng động, hiểu biết và đồng cảm.

Adam thở phào nhẹ nhõm. Hai người trở nên những người bạn thật sự, họ nói chuyện tâm đắc, cùng chơi những trò chơi của rừng xanh, cùng hát vang sảng khoái… Adam nhận thấy nhiều việc nàng còn giỏi hơn mình. Họ sống tâm đầu ý hợp được ba ngày. Rồi đến ngày thứ tư Eva không về nhà. Nàng kết bạn cùng đám hổ báo, tán dóc với lũ vẹt, nhậu nhẹt với đười ươi, chạy đua cùng bầy ngựa, đu dây cùng vượn, khỉ …Nàng đủ thông minh để không sợ hãi, đủ dũng cảm để tự bảo vệ. Giờ đây nàng hiểu biết và đồng cảm với cả..…RỪNG.

Adam bỗng hoang mang : Nàng không còn là của riêng mình nữa. Nàng không chăm sóc nhà cửa. Nàng bận đủ thứ chuyện. Chàng săn thú thì nàng bảo vệ rừng. Chàng chia sẻ khó khăn thì nàng lên giọng dạy dỗ. Chàng về trễ thì nàng còn về trễ hơn…Biết làm sao đây? Thượng đế đã nói đây là lần cuối cùng rồi, không còn tính cách nào khác nữa. Chàng ráng chịu đựng thêm vài ngày nữa. Adam sút mất mấy kí lô. Eva thì liên tục thay đổi : nàng trẻ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và có rất nhiều fan hâm mộ.

Adam suy nghĩ mất mấy ngày, mấy đêm, cuối cùng quyết định dẫn nàng đến gặp Thượng đế lần cuối. Vừa gặp Ngài, chàng nói ngay : “ Kính thưa thượng đế anh minh, con không xin thay đổi tính cách của nàng đâu ạ. Con chỉ xin Ngài cho nàng cả 3 tính cách, mỗi thứ một ít thôi ạ.”

“ Mỗi thứ 1 ít à ? Hừ, ít là bao nhiêu ? Mà ta lấy cái gì để đong đếm đây ?” Sau một hồi cân nhắc, Ngài nói : “ Thôi hên xui nghe, ta cứ thổi đủ ba tính cách, ít nhiều gì nhà ngươi tự chịu”.

Từ đó mỗi Eva đều có những tính cách và cảm xúc như trên. Có điều, với mỗi nàng Thượng đế lại thổi một kiểu. Có khi đang thổi Ngài còn hắt hơi nữa. Vì vậy các nàng trên thế giới này không ai giống ai. Có nàng rất vui tính, có nàng rất hiền dịu, có nàng ham chơi, có nàng ham học v.v và v.v… Cũng từ đó các Adam phải vất vả đi tìm một nửa của mình. Có khi tìm được rồi thì các nàng ấy lại không muốn ràng buộc.

Thế hệ sau, rồi sau nữa lần lượt ra đời mang tính cách pha trộn giữa các Adam và các Eva. Tình hình ngày càng rắc rối ….nhưng đời là vậy !

Cô THANH HƯƠNG

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.