You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Thủ tục chuyển trường cho học sinh nước ngoài về Việt Nam


  • Th5 09, 2013
  • đã xem 1028 lần

Hàng năm trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thái Bình Dương (Pacific Primary and High School – PHS) đón nhận các học sinh mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài từ các nước về và từ các trường nước ngoài tại Việt Nam chuyển đến. Quy trình tuyển sinh được tổ chức chặt chẽ theo các quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, đồng thời đảm bảo học sinh đáp ứng được các tiêu chí của nhà trường.

Năm học 2011-2012 số học sinh mang quốc tịch nước ngoài của PHS chiếm hơn 10%, chủ yếu là Úc, Mỹ và Nhật.

Các phụ huynh có nhu cầu chuyển trường cho con tham khảo quy trình sau đây:

  • Quy trình tiếp nhận được bắt đầu từ khâu tư vấn chi tiết từng trường hợp, từng lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam về Điều kiện và Thủ tục chuyển trường.
  • Sau đó các em được phỏng vấn, làm bài kiểm tra trình độ.
  • Các học sinh chưa thể làm bài kiểm tra ngay sẽ được hỗ trợ ôn tập tại trường trong thời gian ngắn.
  • Với các bài kiểm tra đạt yêu cầu, nhà trường làm các thủ tục, hướng dẫn phụ huynh học sinh nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tân Bình (đối với học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở) hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí minh (đối với học sinh Trung học phổ thông).
  • Sở hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ sau đó sẽ giới thiệu học sinh về trường.

Với việc tuyển sinh chặt chẽ và tổ chức môi trường giáo dục thân thiện, học sinh PHS có đời sống văn hóa phong phú, vui tươi với những bất ngờ thú vị.

Theo chương trình giáo dục của PHS, ngoài các chương trình văn hóa của Việt Nam, chương trình văn hóa các nước cũng được giới thiệu đến học sinh và chính các em là đại sứ văn hóa của đất nước mình.

Môn học Văn hóa thế giới do các giáo viên Mỹ và Canada giảng dạy thay thế cho môn lịch sử và địa lý bằng tiếng Anh. Đây là các môn học theo dự án. Mỗi quốc gia trên thế giới là một dự án thú vị để các em khám phá, học tập và trình bày. Môn Du lịch học ở năm lớp 9 và lớp 10 cho các em có cơ hội thực hành tổ chứ các chuyến đi khắp thế giới.

Môi trường đa văn hóa là cái nôi cho các công dân toàn cầu tương lai.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.