You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Thăm trạm cứu hộ động vật hoang dã và địa đạo Củ Chi


  • Th6 01, 2012
  • đã xem 999 lần

Trạm cứu hộ động vật hoang dã – Wildlife At Risk ( WAR) ở Củ chi là địa điểm đến thăm quen thuộc của học sinh PHS. Mở đầu mùa hè 2012, các học sinh tiểu học lại về thăm WAR. Các nhân viên WAR rất nhiệt tình giải thích cặn kẽ tập tính từng loài thú, từng trường hợp thú bị hại được đưa về chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây : gấu bị chặt tay, bị hút mật, vượn, vọoc bị thương…., nhiều con thú không thể trở lại rừng xanh vì mất khả năng tự kiếm ăn…

Hai tiếng đồng hồ thăm WAR có giá trị hơn rất nhiều so với những giờ thuyết giảng dài dòng. Các em tập trung lắng nghe, ghi chép và đặt rất nhiều câu hỏi. Tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường được phát triển trong các em một cách tự nhiên và chủ động. Các em nâng niu chú rùa bé nhỏ, nhẹ nhàng vuốt tay cô vượn bị cụt một ngón và thốt lên “ Sao nhiều người ác quá…!”

Tại Địa đạo Củ chi các em hồ hởi cầm đèn pin theo chú bộ đội chui đường hầm và sau đó thưởng thức món khoai mì ngon tuyệt.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.