Tấm hình hay nhất của tháng 8 – Có tớ ở đây

• Th9 06, 2015

Thật là một tấm ảnh tự nhiên và giàu cảm xúc phải không các bạn? Hai đồng đội nhí Xuân Anh và Hà Phương của lớp 1A đã hỗ trợ tích cực cho nhau trong Phần Chào đón học sinh lớp 1 – một trong những khoảnh khắc xúc động nhất trong LỄ HỘI VĂN HÓA QUỐC TẾ 2015.

CLB BÁO CHÍ ngay lập tức phỏng vấn hai nhân vật chính trong ảnh.

• PV: Chào Hà Phương. Theo như chị được biết, em và Xuân Anh là đôi bạn thân. Vậy em mến Xuân Anh ở điểm nào nhất?
  • Hà Phương: Bạn ấy rất dễ thương. Bạn hay chơi với em và luôn giúp đỡ khi em gặp khó khăn.
  • PV: Còn bạn Hà Phương thì sao Xuân Anh ơi?
  • Xuân Anh: Dạ, em thích bạn vì tính bạn hiền lành, dễ thương và thân thiện.
  • PV: Hai em chơi với nhau từ khi nào nhỉ?
  • Xuân Anh – Hà Phương: Dạ, chúng em cùng học lớp mẫu giáo.
  • PV: Vậy giờ lại được học cùng nhau ở PHS hai em cảm thấy thế nào?
  • Xuân Anh: Chúng em rất vui vì được gặp nhau mỗi ngày. Chúng em còn có nhiều bạn mới. Chúng em rất thích PHS.

Tình bạn của hai bạn nhỏ thật đáng yêu phải không ạ? Phóng viên chúng tôi cũng đã lắng nghe những chia sẻ của Cô Văn Thái Anh – mẹ bé Hà Phương và Cô Nguyễn Thị Thu Hà – mẹ bé Xuân Anh.

Thiên Kim và Thúy Hậu đang gọi điện phỏng vấn phụ huynh

• PV: Thưa cô, cô cảm thấy thế nào khi dự lễ chào đón học sinh lớp 1 ạ?
  • Cô Thái Anh: Cô cảm thấy rất vui bởi vì cô thấy con cô tự làm được nhiều điều .
  • Cô Thu Hà: Cô rất vui khi thấy các em lớp 1 được chào đón nồng nhiệt như vậy, cuối cùng thì các em đã tiến thêm một bước vào lớp 1, một môi trường mới và những điều mới mẻ để khám phá.
  • PV: Dạ, vậy thì cô hi vọng điều gì về em trong năm học này ạ?
  • Cô Thái Anh: Cô mong con cô sẽ được như các anh chị Trung học luôn giúp đỡ, thương yêu các em nhỏ hơn!
  • Cô Thu Hà: Cô mong bé Xuân Anh sẽ cố gắng học tập, chăm ngoan và học giỏi. Từ ngày học ở trường, bé đã biết ý thức về mặt học tập và tự giác làm bài. Bé quen được rất nhiều bạn mới cùng lớp cũng như khác lớp.
  • PV: Dạ thưa cô, khi đến trường em có vui không ạ? Khi nhận được cái huy hiệu do các anh chị trung học tự thiết kế và trao tăng tặng, em có thích không cô?
  • Cô Thái Anh: Tất nhiên là vui chứ con! Em còn nói em rất thích đi học bởi vì ở trường có nhiều món ăn ngon. Lúc em được nhận cái huy hiệu, em rất vui và thích cái huy hiệu ấy.
  • PV: Dạ thưa cô, cô có thể chia sẻ đôi điều về trường mình được không ạ?
  • Cô Thu Hà: Cô rất hài lòng về trường Thái Bình Dương. Cô đã làm quen với trường từ một người bạn của cô đã cho các bé đi học ở trường này.

Hai cô còn chia sẻ thêm với chúng mình rằng gia đình Hà Phương và Xuân Anh thân với nhau từ trước khi hai bạn nhỏ ra đời, hai bạn luôn thân thiết và đi cùng nhau mặc dù tính cách có chút khác nhau đấy.

• PV: Tụi con xin cảm ơn hai cô. Kính chúc hai cô và gia đình được nhiều sức khỏe, tụi con chúc hai em đi học luôn vui vẻ và hạnh phúc.

THIÊN KIM – THÚY HẬU