Tác hại của rượu – bia – thuốc lá

• Th3 06, 2010

Với mục đích góp phần đẩy mạnh nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, bia và rượu, cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản để phòng tránh các bệnh từ việc sử dụng thuốc lá, rượu bia cho học sinh. Vào ngày 5/3/2010 Ban y tế trường THPT TT Thái Bình Dương đã mời bác sĩ Đặng Văn Tài – chuyên viên tuyên truyền thuộc trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh sinh hoạt với các em chuyên đề: ” Tác hại của thuốc lá, bia và rượu”. Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, gần gũi bác sĩ đã giúp các em hiểu được tác hại của việc hút thuốc lá điện tử và sử dụng bia rượu. Qua đó các em biết được hút thuốc lá và sử dụng rượu là hai kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và tuổi thọ con người, nó tác động mạnh và gần như tức thì đến hệ tim mạch, lao phổi và ung thư… Cả rượu và nicotin đều là chất gây nghiện khó kiểm soát. Nhận thức được tác hại của, bia và rượu, các em sẽ ý thức tự tránh cho mình và người thân, bạn bè bảo vệ và giữ gìn sức khỏe.