You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

QUÀ 1/6 CỦA HỌC SINH PHS ĐẾN TAY NGƯỜI CẦN


  • Th6 08, 2022
  • đã xem 260 lần

QUÀ 1/6 CỦA HỌC SINH PHS ĐẾN TAY NGƯỜI CẦN

Sài Gòn còn nhiều lắm những cảnh đời khó khăn. Hội đồng trường và Hội học sinh PHS chân thành cảm ơn các cô chú, anh chị đã giúp đưa quà đến tận nay mọi người ! Đặc biệt cám ơn chú Lê Hoàng Trung – CEO công ty BMA đã tổ chức và đồng hành trao quà với nhóm thiện nguyện !

Sau đây là nguyên văn tin nhắn của chú Trung gửi cô Hương PHS :

Hàng hóa nhận từ PHS School về, bên team chia ra được thành:

TỔNG CỘNG: 141 phần quà trẻ em 2 đến 10 tuổi và 20 phần quà người lớn tuổi

* Mỗi phần quà bao gồm: Quần áo, bút viết, bánh kẹo

* Có những phần quà có balo (do số lượng có hạn)

* Có những phần quà có giày dép (do số lượng có hạn)

* Có những phần quà có đồ chơi (do số lượng có hạn)

Mua bổ sung: 2 thùng bánh, 3 thùng mì và 50kg gạo.

—————————————

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT QUÀ

Chương trình 1: Hành trình một đêm Ấm, với 10 bạn đi xe máy vòng quanh thành phố trao quà cho các em nhỏ và người già. Các bạn xuất phát từ Quận 2 và đi qua các cung đường Điện Biên Phủ, Hoàng Sa, Trường Sa, Cộng Hòa, Trường Chinh, CMT8, 3/2, vòng quanh Quận 1, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nơ Trang Long, Phan Đăng Lưu, …

Với hơn 50 phần quà được trao cho người già và các em nhỏ sống ở vỉa hè, dưới gầm cầu, các em lang thang mãi võ kiếm sống, …

Chương trình 2: Thăm và tặng quà tại Mái Ấm Thiện Duyên (67 Đường Nguyễn Thị Nê, Phú Hoà Đông, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) của Má Mười nơi hiện có hơn 100 trẻ đủ lứa tuổi, trong đó có 40 trẻ bình thường có thể đi học, còn lại là những trường hợp bại não nặng và nhẹ, có nhiều trường hợp phải nhốt trong lồng.

Đối với các em cô nhi, mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng: Em thì được nhặt ở gò mả, em bị bỏ rơi ngoài cổng của mái ấm, có em lại bị chính cha mẹ ruột ruồng bỏ vì biết con mình bị bệnh…

Ngoài các em bại não và mồ côi sống trong mái ấm, hiện mái Ấm ngoài má Mười còn có 22 cô chú sống tại đây để làm công việc phục vụ cho các em: ăn uống, tắm giặt, dọn dẹp, vệ sinh, đưa đi học, …

Má Mười tên thật là Trần Thị Cẩm Giang (SN 1938), vốn là đứa con của vùng đất thép Củ Chi, ngay từ năm 14 tuổi má đã sớm theo cách mạng má Mười từng 5 lần ở tù, bị giam cầm và đày đọa. Trở về, má lập gia đình và sinh được 2 người con gái. Chồng của má Mười vốn là CA cũng mất sau thống nhất 2 năm do quá nhiều vết thương để lại sau chiến tranh.

Mảnh đất hiện tại má dùng làm Mái Ấm là đất do cha má để lại (má là con duy nhất trong nhà).

Nhận được quà của các bạn học sinh từ trường PHS, Má mười cùng các nhân viên và các em ở đây rất vui, má nói cái gì cũng được, cái gì má cũng nhận, mang cho má và các em nhiều quà quá.

—————————————

Phần còn lại là sách của các em quyên góp, phần này em giữ lại để gom thêm sách để tổ chức Gian hàng sách 0đ cho các em có thể vào một dịp nào đó, ví dụ khai giảng, Trung thu hoặc là Tết cho một trường nào đó ở vùng biên giới, hoặc vùng xa.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.