You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Phục vụ cộng đồng


  • Th8 19, 2013
  • đã xem 468 lần

Chương trình phục vụ cộng đồng thuộc môn học Business của PHS. Môn này giảng dạy song ngữ ở lớp 10 và 11, tuy nhiên tất cả học sinh trung học của PHS đều có ý thức và thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Công tác từ thiện, thăm người già, trẻ em thiếu may mắn… được tổ chức định kỳ. Thế nhưng chăm sóc ngay chính cộng đồng PHS là công việc thường xuyên và thú vị nhất: sinh hoạt theo nhà, tập cho các em lớp 1 hát, dạy cho các lớp 2 làm sơ đồ tư duy, dẫn các em đi dã ngoại….

Khác với môn economy dạy ở các trường nước ngoài khá nặng về kiến thức, môn Business của PHS được sử dụng phương pháp huấn luyện kỹ năng và thực hành thường xuyên.

Để quản lý các em tiểu học 90’ ngủ trưa trong ngày Nhà Giáo Việt Nam, học sinh lớp 10 và 11 học rất cơ bản về tâm lý và tính cách trẻ em, thảo luận cách giải quyết các tình huống phát sinh, nắm rõ bản mô tả công việc cũng như quy trình làm việc.

Việc tổ chức cho học sinh làm việc không hề đơn giản. Mọi hoạt động của các em đều nằm trong tầm kiểm soát và được hỗ trợ ngay khi cần. Tuy nhiên học sinh PHS rất năng động và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Khi hỏi: “ Các em được gì từ những hoạt động này ?” Học sinh kể hoài không hết. Nhưng điều ai cũng thấy hàng ngày chính là cách thể hiện tình cảm : ôm, kéo, nắm tay, leo lên người, hét gọi tên, vẫy rối rít… của các em tiểu học khi gặp anh chị ở bất cứ đâu.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.