You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

PHS – Nơi cựu học sinh luôn trở về


  • Th5 16, 2014
  • đã xem 505 lần

Một ngày bình thường, không có lễ hội, nếu ta thấy có thanh niên nào đi loanh quanh trong trường PHS thì đó chính là cựu học sinh.

Các cựu học sinh có vô vàn lý do để về PHS : Lấy hồ sơ, xin xác nhận, đi đá banh với các em, hẹn gặp nhau, họp phụ huynh cho em…và kể cả không có lý do gì hết, nhớ thì ghé thôi.

Chạy quanh trường, chào các thầy, cô, các cô, chú nhân viên. Ghé mắt vào cửa sổ các lớp cười toe toét với các em, được tụi nó vẫy rối rít, mất trật tự, bị thầy cô mắng yêu mấy câu “Đi chơi cho các em học”, “ Chờ ra chơi mới được gặp nhé “. Cũng có khi được mời vào chia sẻ kinh nghiệm với các em lớp 12 – ra vẻ lắm. Lang thang ở các tầng và hành lang ngắm hình ảnh của mình và các bạn học ở PHS từ nhỏ tới lớn, tủm tỉm cười (đôi khi cười một mình). Một nơi không bao giờ bị “đuổi” là khu bếp. Học sinh nào cũng yêu quý cô Trinh bếp trưởng. Có điều ở bếp không nói chuyện được nhiều vì các cô đeo khẩu trang và làm việc liên tục, đứng ngoài bếp phải nói thật to mới nghe được.

Người lớn rồi, nhưng đôi khi hẹn nhau rất bâng quơ “ Sáng mai PHS nhé .“ Thế rổi đứa tới trước, đứa tới sau, cả một lớp 12 cũ (có khi mấy lớp 12 cũ luôn) ở trường cả buổi. Đi hết một vòng rồi ngồi đầy một phòng giáo viên lầu 5. Các cô lại trách vui : “ Nhớ nhau rồi hẹn nhau ở đây chớ nhớ gì thầy cô ! “. Lại rối rít “ không, không, tụi con nhớ cô lắm…”. Rồi bắt đầu khen nịnh các kiểu.

Một lý do hãnh diện nhất là cựu học sinh đi họp phụ huynh. Rất nhiều cựu học sinh có một hay hai, ba đứa em đang học tại PHS. Đi họp thì phải “ăn bận đường hoàng”, nói năng rành mạch nhé. Nhưng cảm xúc rất lạ nên cứ ngồi cười làm cô giáo cũng cười theo. Chương trình học của trường thì các phụ huynh này rất rành, em mình cũng rành tính nết quá rồi nên trao đổi với giáo viên rất thoải mái và hiệu quả. Ở nhà còn giúp em học tốt nữa.

Vào dịp lễ hội thì khỏi phải nói, các cựu học sinh luôn biết rõ lịch sự kiện của trường. Có lần kháo nhau “ về trường coi chiếu phim ma của tụi mình kìa”. Cả đoàn đạo diễn và diễn viên sung sướng kéo về và ngắm nhìn các khuôn mặt khán giả thích thú với bộ phim của lớp mình. Chơi trò chơi thì hồ hởi chẳng thua gì các em. Các lễ hội có quà, bao giờ trường cũng làm dư ra để chia cho cựu học sinh. Đặc biệt các bạn cũng vui với sự phát triển của trường “ trường mình lúc này đông, tiểu học dễ thương quá….”. Học sinh PHS chơi với nhau xuyên khối lớp. Gặp lại nhau là khen các em : hồi này lớn quá, học giỏi không ? Còn các em thì trầm trồ : “ chị đẹp quá, anh manly quá…”. Rồi ôm nhau, ôm thầy, cô. Ôm là một trong những văn hoá của PHS mà.

PHS luôn tự hào về các cựu học sinh của mình. Các bạn đang học tập và làm việc khắp nơi trên thế giới, các bạn đã có tuổi thơ rất đẹp và ai cũng trưởng thành với lối sống tốt. Cựu học sinh PHS không cần xin “ một vé đi tuổi thơ”. Chỉ cần trở về trường, lại được yêu thương, trân trọng, trở lại với cảm xúc tuổi học trò và tiếp thêm sức mạnh để đi tiếp hành trình của mình. Và các bạn biết không ? Các bạn cũng tiếp thêm sức mạnh và lòng yêu nghề cho thầy cô nữa đấy!

Welcome back to school !

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.