You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

PHS Mùa thi


  • Th12 01, 2014
  • đã xem 490 lần

Mùa thi là những giai đoạn hơi căng thắng. Dù mang phong cách Quốc tế và study smart, mùa thi của PHS vẫn đem lại nhiều cảm xúc và thử thách cho học sinh cũng như thầy cô giáo.

Đã có kinh nghiệm qua đợt kiểm tra giữa học kỳ, các bạn lớp 1 tự tin bước vào kỳ thi đầu tiên của đời học sinh. Ríu rít bàn tán, môn nào, thi ngày nào, mắt tròn xoe nghe thầy cô dặn dò, tích cực thảo luận đăng ký thi đua với cả trường, ôn đi ôn lại các bài học… mà lại còn khấp khởi mừng vì Noel đang tới gần.

Học sinh trung học đi lại nhộn nhịp với sách vở cầm trên tay, đề cương kẹp nách, đã biết rõ lịch thi nhưng thỉnh thoảng vẫn đứng đọc lịch ở bản tin cho chắc… Mỗi môn thi xong lại nghe tiếng bàn tán um xùm, rồi hét lên vui mừng vì có kết quả giống nhau (nhưng chưa chắc giống đáp án), có cả tiếng than thờ vì nhầm lẫn gì đó…

Các lớp THCS thi đề quận có vẻ hơi căng thẳng hơn. Đề thi Phòng giáo dục quận ra thì cũng như của trường thôi, cho đến nay dù chưa thi xong và thầy cô chưa chấm bài xong đã có khá nhiều điểm 10 rồi. Các thầy cô cũng rất tâm lý, bài nào thi xong là chấm liền, công bố điểm liền cho đám học sinh thập thò ngoài cửa.

Các anh chị lớp 12 đã thi xong trước 2 tuần lại có vẻ ung dung, hay cười tủm tỉm khi thấy các em tất bật thi cử. Giờ này, vừa tiếp tục học chương trình học kỳ II, lớp 12 đang âm thầm chuẩn bị cho Lễ trưởng thành của mình.

Mùa thi, các xe đưa rước cũng phải về chậm một chút vì học sinh thi xong cứ nấn ná, check tới check lui, thầy cô giục mãi mới chịu quơ ba lô chạy ra xe, miệng vẫn còn lẩm bẩm “đúng rồi, đúng rồi..”.

Trời hơi lạnh một chút, phụ huynh cẩn thận trang bị cho các con nào khăn, áo ấm, nhắc nhở con giữ sức khoẻ, nhắn tin cho thầy cô hỏi thăm tình hình.

Mùa thi thật vui!

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.