You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Nói với học sinh tốt nghiệp năm 2013


  • Th5 30, 2013
  • đã xem 513 lần

Thầy Trần Tuấn Nho- thành viên Hội đồng quản trị PHS phát biểu với các học sinh ra trường nhân Lễ tốt nghiệp 2013.

Các bạn thân mến, hôm nay các bạn ra trường, thầy cô thay đổi vai trò, trở thành người bạn lớn đối với các bạn.

Các bạn học tập và lớn lên tại trường 7 năm nay (từ lớp 6 đến lớp 12). Các bạn ra trường không chỉ có túi kiến thức như từ trước tới nay người ta vẫn nói mà được trang bị đầy đủ cả kiến thức, kỹ năng, phong cách, lối sống và các giá trị. Là những người sống có mục tiêu, biết lập kế hoạch và biết cách biến các mục tiêu đó thành hiện thực, các bạn hãy luôn là người tốt, hãy có bản lĩnh và tự đứng trên đôi chân của mình

Mục tiêu thành lập PHS là để đào tạo thế hệ tương lai đem lại những thay đổi tốt đẹp cho xã hội.Với những lợi thế rất nhiều so với những người đồng trang lứa, các bạn là sẽ thực hiện được điều đó:

  • Xuất thân từ các gia đình có nền tảng tốt
  • Được tự do lựa chọn hướng đi của mình
  • Có một tuổi thơ đẹp để hình thành nhân cách tốt và biết sống hạnh phúc
  • Ngoại hình và thể lực tốt để có thể làm bất cứ ngành nghề nào
  • Thông minh và năng động

Các bạn thuộc thế hệ sinh ra với những thay đổi lớn về công nghệ. Win 95 sinh cùng năm với các bạn, đến hôm nay đã được thay thế nhiều lần. Những thiết bị các bạn thích thú dùng năm lớp 6 đến nay cũng đã trở nên lạc hậu. Sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ là những thuận lợi lớn, nhưng nó lại tạo áp lực là phải liên tục học hỏi nếu không sẽ bị tụt hậu.

Không có giai đoạn nào trong cuộc đời là đẹp nhất, hãy nghĩ rằng những gì đẹp nhất là do chính mình tạo ra và đang còn ở phía trước. Hãy tập trung thì sẽ không bao giờ thất bại.

  • Charity at home first, hãy luôn chăm sóc cha mẹ và người thân dù chỉ đơn giản là hỏi thăm hay chia sẻ công việc gia đình.
  • Hãy học tập suốt đời nhưng nhớ luôn STUDYSMART- như PHS đã đào tạo các bạn.

Trước mắt là những kỳ thi quan trọng, đừng vội nghỉ ngơi.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.