You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Không cần học chữ trước khi vào lớp 1


  • Th5 09, 2020
  • đã xem 672 lần

Tuy mới bắt đầu năm học nhưng PHS đã được nhiều phụ huynh tin cậy đăng kí cho con vào lớp 1 năm học sau. Và ai cũng hỏi có cần cho bé học chữ trước không ? Có cần học tiếng Anh trước để vào học chương trình song ngữ không ? Ban Giám hiệu PHS luôn trả lời “ không “. Các phụ huynh cứ yên tâm để con vui chơi hết lứa tuổi mầm non. Điều các bé cần được chuẩn bị là :

  1. Tham quan trường tiểu học : Phụ huynh nên đưa các bé đến thăm trường dự định học. Bé sẽ được quan sát các anh chị học tập và sinh hoạt thế nào, vui chơi ra sao. Bé cần có thời gian quan sát và trải nghiệm những điều thú vị từ phòng học, các khu vực chức năng, phòng ăn, khu vệ sinh…Sẽ rất vui nếu bé được trò chuyện với cô giáo và các anh chị. Nếu là trường có nhiều cấp học, bé sẽ được thấy cả sự phát triển tương lai của mình.
  2. Chuẩn bị tinh thần học tập : Tinh thần sẵn sàng đến trường là yếu tố quan trọng. Phụ huynh cần trò chuyện với bé mỗi ngày, cùng xem trang web của trường, cùng xem thời khoá biểu, giải thích cho bé các hoạt động học tập và ngoại khóa của trường. Hãy cùng chia sẻ những cảm xúc về ngày đầu tiên đi học của ba mẹ trước kia…để cho bé cảm thấy thật hào hứng bước vào giai đoạn mới của mình.
  3. Mua sắm đồ dùng học tập : Khi tiếp nhận học sinh vào học tại trường, PHS sẽ cung cấp cho phụ huynh bản danh mục đồ dùng học tập cần thiết cho từng lớp học. Phụ huynh có thể tự mua hoặc đăng ký nhà trường mua hộ. Bé có thể làm quen để thích thú sử dụng những dụng cụ này.
  4. Chuẩn bị phỏng vấn : Buổi phỏng vấn với cô Hiệu phó PHS thật sự là một cuộc trò chuyện rất vui với những câu hỏi và hoạt động đơn giản. Mục tiêu của việc phỏng vấn là để đánh giá sự phát triển tâm sinh lý của bé phù hợp với lứa tuổi, khả năng tiếp thu, nhận thức … đủ để học tốt tại trường. Phụ huynh chỉ cần cho bé biết trước sẽ được trò chuyện với cô Hiệu phó, không cần chuẩn bị gì thêm. PHS luôn đồng hành cùng phụ huynh tạo dựng bước khởi đầu vững vàng và tâm thế sẵn sàng cho các em sắp bước vào lớp 1.
Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.