You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Key English Test


  • Th5 14, 2016
  • đã xem 523 lần

KET là kỳ thi thuộc trình độ sơ cấp (A2) theo khung trình độ chung Châu Âu. Ở trình độ này, thí sinh có khả năng hiểu được các nhóm từ thông dụng trực tiếp, trong các tình huống đơn giản trong đời sống hàng ngày.

Bạn đã đạt được kỹ năng tiếng Anh cơ bản chưa? Bạn có thể hiểu những bài đọc đơn giản? Bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh trong những tình huống hàng ngày? Bạn có thể hiểu những bảng chỉ dẫn đơn giản hay những thông báo ngắn?

Nếu chưa, KET là kỳ thi dành cho bạn.

Tại sao nên thi KET?

KET sử dụng ngôn ngữ trong đời sống thực hàng ngày, kỳ thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng trong Tiếng Anh : Nghe, Nói , Đọc & Viết trong tiếng Anh.Kỳ thi đánh giá những kỹ năng thực hành, phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh trong du lịch, học tập hoặc công sở.

Mặc dù ở cấp độ cơ bản, nhưng kỳ thi KET giúp cho các bạn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó có kế hoạch cho việc học tập hoặc có thể tham gia những kỳ thi ở cấp độ kế tiếp của Cambridge (PET).

Nếu thành công, bạn nhận được chứng chỉ của Hội Đồng khảo thí của Đại học Cambridge. Ngoài ra khi tham dự kỳ thi này bạn cũng sẽ nhận được một thông báo kết quả thể hiện năng lực của bạn trên 3 bài thi.

Kỳ thi bao gồm những gì?

KET có 3 bài thi

Bài thi thứ nhất Đọc và Viết 1 tiếng 10 phút

Bài thi Đọc & Viết đánh giá được năng lực đọc, hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí.Để có thể hiểu những thông điệp chính đó thì bạn cần nắm được những cấu trúc câu và từ ngữ thông dụng.

Bạn sẽ được đánh giá năng lực qua những bài kiểm tra cơ bản như hoàn thành chổ trống hay chuyển đổi hình thức câu, những bài tập viết hàng ngày, cụ thể như là viết một lá thư khoảng 20-25 từ. Qua những bài tập này bạn có thể sử dụng những cấu trúc câu, từ vựng,biết kiểm tra lỗi chính ta, dấu chấm câu.

Bài thi thứ hai Nghe khoảng 30 phút Bài thi nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin như thông báo,những đoạn hội thoại với mức độ tương đối và hiểu được những thông tin trong băng đĩa.
Bài thi thứ ba Nói 8-10 phút Bài thi nói đánh giá được năng lực giao tiếp tiếng Anh với giám khảo và thí sinh thi khác. Bạn cần hỏi & trả lời những câu hỏi về bản thân, tự kể về sở thích.Thông thường phần thi nói thường được tổ chức theo cặp.

Tất cả các bài thi sẽ được chấm điểm và đánh giá tại Cambridge, Vương Quốc Anh, ngoại trừ bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả thí sinh tham dự nếu thành công đều nhận được chứng chỉ của Cambridge ESOL.

Kết quả

Kỹ năng Đọc và Viết chiếm 50%, Kỹ năng Nghe và Nói mỗi phần chiếm 25% số điểm. Có 2 mức độ đậu (‘Đậu’ và ‘Đậu xuất sắc’), những thí sinh đạt được một trong hai mức độ trên sẽ nhận được chứng chỉ KET của Cambridge ESOL. Những thí sinh có kết quả ‘Gần đủ điểm đậu’ hoặc ‘Rớt’ thì không được nhận chứng chỉ.

Bài thi sẽ được gửi về Cambridge ESOL để chấm điểm và kết quả sẽ được gửi về lại cho trung tâm thi sau khi chấm xong. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kết quả thi, bạn nên liên hệ với trung tâm mà bạn đăng ký thi.

Một khi được cấp thì chứng chỉ KET của Cambridge ESOL sẽ có giá trị vĩnh viễn.

Ai công nhận KET?

KET là kỳ thi thuộc trình độ sơ cấp (A2) theo khung trình độ chung Châu Âu. Ở trình độ này, thí sinh có khả năng hiểu được những từ và điểm ngữ pháp thông dụng trong các tình huống đơn giản trong đời sống hàng ngày. Cũng giống như những kỳ thi khác của Cambridge, kỳ thi KET kiểm tra 4 kỹ năng : Nghe Nói và Đọc & Viết . Hàng năm có trên hàng trăm ngàn người trên 80 nước tham gia kỳ thi này.

Nhiều nhà tuyển dụng nhận ra rằng chứng chỉ của Cambridge ESOL chứng minh được năng lực sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả và những kỹ năng Anh ngữ đó thật sự có giá trị trong những công việc liên quan.

Đây là những ví dụ điển hình các công ty , tổ chức toàn cầu hiện đang sử dụng KET, Cũng như áp dụng cho việc tuyển dụng nhân viên , áp dụng cho những những chương trình đào tạo phát triển cho nhân viên.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.