Học tập các quy trình công nghệ

• Th5 15, 2013

Một trong những mục tiêu giáo dục của PHS là học sinh phải giỏi bộ môn công nghệ. Ngoài kiến thức trong lớp học, các em học sinh đi tham quan rất nhiều tỉnh, thành phố, đến các nhà máy, làng nghề để học trong thực tế. Hoạt động này còn giúp các em tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau, định hướng nghề nghiệp và có ý thức học giỏi để làm việc hiệu quả.

Từ tiểu học đến trung học, các em học sinh PHS được tham quan học tập các quy trình sau :

• Quy trình làm gốm, sứ Việt Nam và Nhật Bản – Tp. Hồ Chí Minh , Đồng Nai, Bình Dương
  • Quy trình xử lý nước sông hồ thành nước sinh hoạt – Đà Lạt
  • Quy trình cứu hộ, chăm sóc động vật hoang dã – Tp. Hồ Chí Minh
  • Quy trình trồng hoa lan – Tp. Hồ Chí Minh
  • Quy trình trồng nấm – Tp.Hồ Chí Minh

Nhờ mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài và sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, chương trình tham quan học tập của PHS ngày càng phong phú và đa dạng. Học sinh PHS từ tiểu học đến trung học đặc biệt năng động trong các hoạt động ngoại khóa này và luôn được các cô chú ở nhà máy khen ngợi bởi tính kỷ luật cao và ham học hỏi.