You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Học sinh PHS thực hành sơ cứu cá nhân


  • Th2 17, 2014
  • đã xem 433 lần

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết khá dài với những chuyến đi chơi gần, xa, PHS dạy cho học sinh kỹ năng sơ cứu cá nhân. Chỉ là sơ cứu thôi và các em được dạy sau khi sơ cứu phải báo cho người lớn để xử lý tiếp.

Mỗi em học sinh tùy theo độ tuổi sắm 1 hộp nhỏ đựng các vật dụng y tế cần thiết nhất, có thể mang theo khi đi chơi. Từng nhóm học sinh được thực hành tại phòng Y tế hoặc lớp học. Vì là học kỹ năng nên phải thực hành nhiều, các em tự chăm sóc mình rồi chăm sóc bạn, và người được chăm sóc nhiều nhất là cô Y tá.

Buổi học vô cùng hứng thú nhưng cũng rất nghiêm túc. Giáo án được biên soạn riêng cho từng lứa tuổi. Học sinh lớp 11 và 12 còn được học cách cấp cứu người khác chứ không chỉ sơ cứu bản thân. Học sinh lớp 1 khi được vẽ vết thương trên tay bằng viết đỏ có vẻ lo lắm, nhưng sau buổi học lại hồ hởi tự dán thêm các băng cá nhân khắp chân tay.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.