You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Giáo dục tiểu học tại PHS


 • Th5 05, 2021
 • đã xem 839 lần

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và trung học phổ thông Thái Bình Dương – Pacific Primary and High School (PHS) khai trương vào ngày 26 tháng 07 năm 2010. Cùng với thành công của chương trình giáo dục trung học, Giáo dục tiểu học tại PHS được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC TIỂU HỌC TẠI PHS

Mục tiêu giáo dục tiểu học của PHS là phát triển toàn diện các em học sinh từ thể chất, văn hóa, cảm xúc đến trí lực. Chương trình được xây dựng dựa trên năm yếu tố thiết yếu: Kiến thức, Kỹ năng, Thái độ, Nhận thức và Thói quen.

Kiến thức các môn học được thiết kế phù hợp từng lứa tuổi, liện hệ với thế giới quanh em và theo chuẩn các chương trình tiểu học quốc tế. Các em được khuyến khích trải nghiệm, tìm hiểu và học hỏi.

Nhận thức tích cực về bản thân, gia đình, xã hội, thế giới của các em được hình thành thông qua các bài học, các buổi ngoại khóa với nhiều hoạt động bổ ích và thử thách.

Các kỹ năng được luyện tập xuyên suốt các môn học và các hoạt động hàng ngày để giúp các em có khả năng học tập suốt đời, phát triển kỹ năng giao tiếp, quan sát, phân tích, tư duy sáng tạo, trình bày, các kỹ năng xã hội và quản lý bản thân…

Phát triển thái độ tích cực trong học tập và cuộc sống. Chúng tôi khuyến khích các em thể hiện các thái độ: nhiệt tình, tự tin, trân trọng, hợp tác, biết cảm thông, độc lập, trung thực, chia sẻ…

Phát triển các thói quen tích cực làm đúng việc đúng lúc, lịch sự, luyện tập thể thao, tự học, đọc sách, hoạt động nghệ thuật, tự chăm sóc bản thân, quan tâm, chăm sóc mọi người và thế giới xung quanh…

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

PHS dạy theo chương trình giáo dục tiểu của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam cùng với chương trình song ngữ Việt – Anh bao gồm các môn học bằng tiếng Anh với giáo viên đến từ Anh, Úc và Mỹ:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học tự nhiên
 • Nghệ thuật: hội họa, âm nhạc, kịch
 • Văn hóa thế giới

Các hoạt động giáo dục khác bao gồm:

 • Chương trình thể thao đồng đội, học sinh nam, nữ học các môn riêng tại trường và các trung tâm thể thao chuyên nghiệp
 • Chương trình công nghệ thông tin ứng dụng cơ bản
 • Chương trình giáo dục giá trị sống hợp tác với LVEP Việt Nam
 • Chương trình ngoại khóa và thực hành kỹ năng sống phong phú:
 • Tham quan, dã ngoại, trò chơi vận động ngoài trời
 • Các họat động từ thiện
 • Các lễ hội do học sinh tổ chức
 • Các triển lãm thành quả học tập và tác phẩm nghệ thuật của học sinh

Trong chương trình hè đầy sôi động hiện nay tại PHS, các em học sinh tiểu học rất tích cực hoạt động từ tát ao bắt cá ở đồng bằng sông cửu long, ôn luyện tại trường đến tham gia câu lạc bộ leo núi với các anh chị trung học.

BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP VÀ HỌP PHỤ HUYNH

Báo cáo tiến trình học tập của các em được gửi về gia đình mỗi tháng một lần và cuối mỗi học kỳ. Trường tổ chức họp với từng phụ huynh vào tháng 10 và tháng 03 hàng năm. Ngoài ra giáo viên chủ nhiệm sẽ thường xuyên liên lạc và trao đổi thông tin với phụ huynh để cùng phối hợp hỗ trợ tốt nhất cho các em trong học tập và sinh hoạt.

MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN VÀ HẠNH PHÚC

Học sinh PHS học bán trú mỗi ngày từ 7h30 đến 16h30. Mọi tiêu chuẩn về môi trường an toàn, vệ sinh, sức khỏe của PHS đều được kiểm soát chặt chẽ.

Mỗi năm học sinh sẽ được đo và chọn bộ bàn ghế phù hợp với chiều cao của mình không phụ thuộc vào khối lớp theo học. Diện tích sinh hoạt trung bình là 10m2 cho một học sinh. Toàn trường áp dụng tiêu chí vệ sinh ba không : không rác, không mùi, không nước (kể cả phòng vệ sinh ).Các điều kiện về ánh sáng, đối lưu không khí, nhiệt độ đều được duy trì nghiêm ngặt.

Tại đây ngoài thầy cô và các cô chú nhân viên chăm sóc, dạy dỗ, các em học sinh tiểu học còn được các anh chị trung học đặc biệt yêu thương. Các phụ huynh của PHS đều gửi tất cả con từ lớp 1 đến lớp 12 vào trường. Có gia đình có tới bốn anh chị em cùng học.

Từ năm học tới học sinh trung học sẽ có vài giờ phục vụ cộng đồng trong năm. Một trong những hoạt động đó là chăm sóc một lớp tiểu học tại trường. Các em sẽ giúp các em nhỏ học tập, rèn luyện thể thao hay cùng tham gia tổ chức các sự kiện của trường. Học sinh trung học được rèn luyện nhiều kỹ năng và phong cách làm việc từ hoạt động này, còn các em tiểu học hạnh phúc hơn khi được quan tâm và tôn trọng.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.