You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Giấc ngủ trẻ thơ


  • Th3 16, 2015
  • đã xem 430 lần

Từ ngày khai sinh ra PHS, có 1 việc hôm nay mình làm lần đầu: trông phòng ngủ học sinh. Ngày của thầy cô, để các bạn giáo viên và giáo vụ có buổi trưa liên hoan thoải mái, ban giám hiệu và y tá tình nguyện trông mấy dãy phòng ngủ tiểu học.

Công việc chẳng dễ chút nào. Mình rất phục các cô giáo tiểu học, lúc nào cũng nhẹ nhàng mà học trò nghe răm rắp. Còn mình vô lớp nào cũng trở thành một tập thể hỗn loạn. Phòng ngủ nữ lớp 1 hôm nay cũng vậy. Xin đi ra ngoài, hỏi đủ thứ, trả lời không kịp thì bị kéo tay, kéo áo. Còn khen váy cô đẹp, cô cài hoa gì, sao cô thơm thế, tóc cô xù quá zậy….

Sau một hồi nhẹ nhàng nhắc nhở, mình chịu hết nổi, la lên : “ Bây giờ ai không ngủ thì Lễ hội chiều nay khỏi diễn, khỏi hát, khỏi múa, khỏi làm MC luôn…” Ha ha, vậy là tác dụng liền. Cả đám về chỗ, soạn gối, mền, nằm im. Làm bộ giận, nói mấy câu nữa thì ngủ hết. Một đứa hé mắt hỏi nhỏ : “ Sao cô không ngủ hả cô? “. Dễ thương ghê.

Giờ bắt đầu ngắm. Kiêng chụp hình trẻ con ngủ nên chỉ tả cảnh thôi. Hồi nào tới giờ ngắm con ngủ ở nhà, nay được ngắm cả một đàn. Nhiệt độ máy lạnh vừa phải, các chị tạp vụ dọn phòng rất sạch, ra, mền, gối thơm mát. Mấy khuôn mặt bầu bĩnh, da trắng có, da ngăm ngăm cũng có, tóc dài có, tóc ngắn có…. đáng yêu không thể tả được. Xoay qua xoay lại một hồi bắt đầu thò chân ra khỏi mền, chân có vớ và chân không vớ.. loại nào cũng tròn tròn. Tiếp theo là ngáy, có vài bạn ngáy thôi, tiếng ngáy trẻ con cứ khi khi, kho kho nghe tức cười…

Các cô giáo liên hoan xong vui vẻ xuống phòng ngủ, mình được khen : “ Chị giỏi quá, thường buổi trưa trước lễ hội nhốn nháo, ít chịu ngủ lắm.” Ồ, vậy là hoàn thành nhiệm vụ. Quả là một trải nghiệm thú vị.

Cô THANH HƯƠNG PHS

PHS 20-11-2014

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.