You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Giá trị sống (Living Values Education Program – LVEP)


  • Th9 05, 2013
  • đã xem 1362 lần

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CÁC GIÁ TRỊ SỐNG TẠI TRƯỜNG TRUNG – TIỂU HỌC THÁI BÌNH DƯƠNG

Hiện nay, thanh niên trên khắp thế giới ngày càng bị ảnh hưởng xấu bởi tình trạng bạo lực, các tệ nạn xã hội, cũng như việc thiếu tôn trọng dành cho nhau và cho thế giới. Bên cạnh đó, các nhà giáo dục ở nhiều nước cũng đang phải đối mặt trước nhiều thử thách và áp lực không ngừng gia tăng.

Nhằm góp phần làm giảm tình trạng bạo lực, ức hiếp và bắt nạt, và xây dựng một môi trường học đường an toàn, có sự quan tâm, vốn là tiền đề cho việc học tập có chất lượng, Chương trình Giáo dục các Giá trị Sống (Living Values Education Program – LVEP) đã ra đời để đáp ứng lời kêu gọi này.

LVEP là một chương trình cộng tác của các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Đây là một chương trình phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi UNESSCO, uỷ ban UNICEF của Tây Ban Nha, với sự tham khảo ý kiến nhóm giáo dục của UNICEF, New York. LVEP cũng là một phần của phong trào toàn cầu về một nền văn hoá hoà bình, không bạo lực của trẻ em toàn thế giới.

Theo cô Trish Summerfield- giám đốc Chương trình giáo dục giá trị sống tại Việt Nam , chương trình LVEP bắt đầu từ năm 1998 được áp dụng trên 80 quốc gia với hơn 6000 địa điểm khác nhau và tương lai vẫn còn được mở rộng hơn nữa.

Tại Trường trung học phổ thông Thái Bình Dương – PHS, Chương trình giáo dục Giá trị sống được đưa vào chương trình giảng dạy từ năm học 2008 – 2009. Cô Trish Summerfield đã huấn luyện cho tập thể giáo viên chủ nhiệm của trường trong vòng hai tuần. Bắt đầu từ đó, LVEP được đưa vào các hoạt động hàng ngày của giáo viên và học sinh PHS. Bộ giáo trình của LVEP được thiết kế theo từng lứa tuổi rất phù hợp với hoạt động của học sinh…

PHS và LVEP Việt Nam tổ chức hội thảo cho phụ huynh – học sinh về giá trị sống và “nhận biết giá trị bản thân”. Phụ huynh phát biểu: “Buổi hội thảo thật hữu ích, đem đến cho tôi một tinh thần sảng khoái và bài học tuyệt vời về tư duy và quan niệm giáo dục con cái. Chúng tôi rất muốn được tham dự các khóa học về kỹ năng làm cha mẹ khác với Cô Trish Summerfield”.

Ở PHS, hàng tháng giáo viên sẽ đưa ra những hoạt động giá trị chủ điểm của tháng nhằm giáo dục học sinh toàn trường hướng đến tìm hiểu và phát triển 12 giá trị xã hội và cá nhận cơ bản, đó là: Hợp tác, Tự do, Hạnh phúc, Trung thực, Khiêm tốn, Tình yêu, Hòa bình, Tôn trọng, Trách nhiệm, Giản dị, Khoan dung và Đoàn kết.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.