You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Để có những năm tháng tiểu học thật vui cùng con


  • Th5 21, 2014
  • đã xem 500 lần

Những năm tiểu học được phụ huynh đánh giá là nền tảng cho phương pháp học tập và lối sống của con. Tuy nhiên, khi con vào tiểu học cũng là lúc cha mẹ bận rộn với những thử thách cùng cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Việc con đi học tạo nên khá nhiều áp lực : bài vở, nề nếp sinh hoạt, thành tích, quan hệ với bạn bè và thầy cô, sức khoẻ…

Để những năm tháng này thật vui và hạnh phúc, bạn nên chọn cho con một môi trường giáo dục với các yếu tố sau:

  • Chương trình toàn diện: để học mọi điều tại trường, không phải học thêm, để có các buổi tối và những ngày cuối tuần thư giãn. Bạn có thể yên tâm con được giáo dục đầy đủ và hãy cùng học tại nhà với con (nhất là năm lớp 1).
  • Thời gian học hợp lý : trẻ cần ngủ đủ giấc để lớn và tỉnh táo trong các hoạt động. Trẻ cần được về đúng giờ để luôn vui, khoẻ và tràn đầy năng lượng. Các môn học được sắp xếp khoa học, phong phú để trẻ tập trung, được thay đổi hoạt động và không thấy nhàm chán.
  • Tiêu chuẩn vệ sinh cao : Trẻ cần được sống trong môi trường trong lành để đảm bảo sức khoẻ và có thói quen giữ vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm phải được kiểm soát chặt chẽ. Chỉ một ngày con bị bệnh cũng đã mất bao nhiêu năng lượng của con và cả gia đình, lại còn bị chậm bài vở nữa.
  • Thầy, cô và ban giám hiệu thân thiện : Không cần phải quà cáp mới có được điều này. Ở lớp ít học sinh, giáo viên sẽ quan tâm từng em, chia sẻ với phụ huynh, được áp dụng những kiến thức và phương pháp mới. Giáo viên hạnh phúc trong môi trường làm việc của họ sẽ chăm sóc học sinh tốt nhất. Ban giám hiệu thân thiện sẽ luôn hỗ trợ giáo viên, nhân viên và sẵn sàng tư vấn, chia sẻ với bạn các vấn đề trong học đường và nuôi con tại nhà.
  • Các hoạt động ngoại khoá phong phú : Con bạn sẽ trưởng thành lên từng ngày khi bé được trải nghiệm, được thực hành trong và ngoài trường học. Khi tham gia các hoạt động, các buổi diễn cùng con, bạn sẽ là một thành viên tích cực của lớp con, là bạn của giáo viên chủ nhiệm… đảm bảo bạn sẽ rất vui và con bạn sẽ rất tự hào đấy.

Hãy coi việc cùng học với con là một hoạt động vui vẻ. Ít nhất là ở lớp 1 và lớp 2, bạn nên ở bên con khi làm bài tập về nhà. Cha hoặc mẹ có thể ngồi thư giãn và đọc sách gần góc học tập của con, thỉnh thoảng động viên con một câu, nhắc con giữ tư thế ngồi, cách cầm viết, sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Bạn cũng cần nhắc con tập trung hay nghỉ ngơi vài phút, cùng tán thưởng khi con làm xong bài tập khó.

Duy trì nề nếp sinh hoạt với giờ giấc nhất định, giúp con thức dậy đúng giờ, đến trường và đón con về đúng giờ, cùng làm, cùng học, cùng chơi với con, quan sát và ghi lại hình ảnh con lớn lên mỗi ngày…gia đình bạn sẽ vô cùng hạnh phúc và có những kỷ niệm tuyệt đẹp.

K & K

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.