Dạy trẻ thể hiện yêu thương

• Th10 01, 2014

Ngày của Mẹ, học sinh PHS nhộn nhịp viết thư, làm thơ trên những tờ giấy trắng được trang trí thật đẹp. Có em thay giấy vài lần vì chưa hài lòng với tác phẩm của mình.

Tôn trọng quyền riêng tư, giáo viên không đọc thư các em viết. Thế nhưng ngay trong ngày của Mẹ, nhiều Mẹ gọi điện cho cô giáo chia sẻ từng câu từng chữ con viết. Câu văn thật mộc mạc đáng yêu, rất chân thực và không theo khuôn mẫu nào cả.

Cách đưa thư cho mẹ cũng rất nhiều sáng tạo. Các bé tiểu học thì thầm với cô giáo “con dấu dưới gối của mẹ”, con để chỗ này, con để chỗ kia… Học sinh trung học thì còn nhiều các sáng tạo bất ngờ hơn nữa .

Yêu thương có ở trong lòng mỗi chúng ta, nhưng thể hiện tình yêu thương chính là hương vị của cuộc sống. Một nụ hôn của con, một vài chữ viết đơn sơ, một nhưng làm cho người được yêu hạnh phúc vô cùng.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện tình yêu thương của mình, gia đình sẽ hạnh phúc hơn và thế giới càng tươi đẹp hơn.