You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Chương trình hè PHS online từ Mỹ


  • Th7 09, 2021
  • đã xem 532 lần

Mấy hôm nay bận với chương trình hè PHS online từ Mỹ.

12 ngày trước khóa hè mình nhắn với anh đại diện PHS tại Mỹ: “I have an idea: teaching online from USA.” Chỉ vậy thôi, 2 bên lập tức rốt ráo chuẩn bị cho kịp khóa hè khai giảng 1/7.

Tới hôm nay đã có 3 cô giáo dạy cho học trò PHS online từ California. Ban đầu mình thiết kế 1 môn học đơn giản: Visiting USA, thay cho chương trình dã ngoại hàng tuần. Giáo viên cùng học sinh tham quan một vòng nước Mỹ, dừng lại ở Los Angeles, thăm trường học và gia đình. Học sinh PHS giới thiệu với cô một vòng Việt Nam, dừng lại ở Sài Gòn, trường PHS và gia đình mình. Giờ đây tiếp tục với Maths và Science. Chưa thể gọi là hoàn hảo nhưng mọi việc đều tiến triển rất tốt.


Tiết Visiting USA

Chênh lệch múi giờ 14 tiếng. Team California dạy buổi tối trong khi học trò PHS học buổi sáng. Mấy ngày đầu mình làm việc liên tục giữa 2 múi giờ cùng các bạn bên đó. Bên Mỹ nhanh chóng phát hiện sự bất tiện do lệch giờ với các giáo viên lớn tuổi, nên chuyển ngay cho đội ngũ giáo viên trẻ. Các bạn vừa tốt nghiệp Đại học, đúng chuyên ngành, đã quen dạy và học online, rất năng động. Team giáo viên tiếng Anh và giáo viên chủ nhiệm PHS được phân công hỗ trợ từng tiết học. Các giáo viên trẻ 2 bên phối hợp ăn ý và rất thích thú với chương trình mới này.

Sáng nay dự giờ các lớp, tính vô mỗi lớp mấy phút thôi, mà thấy 1 lớp hay quá nên mình ngồi luôn tới hết tiết học. Làm thầy chủ nhiệm bên lớp khác nhắn hỏi: “Ủa sao chị chưa vô lớp?” Học sinh PHS thật giỏi, phát âm chuẩn, nghe, nói tự nhiên và dùng thiết bị cũng đã quen.


Tiết học Maths

Bên Mỹ ai cũng bận, nhưng đang tích cực phối hợp chuẩn bị cho các môn học online trong năm học mới. Online là tất nhiên rồi, có được nguồn nhân lực từ Mỹ và các nước khác là điều kiện tuyệt vời cho học sinh PHS. Sẽ cần hỗ trợ nhiều cho các lớp nhỏ, nhưng học trò sẽ càng giỏi hơn, được học với nhiều thầy cô hơn, rành công nghệ sớm hơn…thầy, cô cũng có nhiều đồng nghiệp và bạn bè hơn, chia sẻ nhiều hơn, công việc và cuộc sống càng phong phú hơn.

Phía Việt Nam và phía Mỹ cứ cảm ơn nhau suốt. Mình thì cảm ơn các anh chị bên đó giúp đỡ để ý tưởng và chương trình được thực hiện. Bên đó lại cảm ơn vì được giúp trường, được đóng góp cho giáo dục. Rồi 2 bên dự giờ, thăm lớp, góp ý giúp giáo viên. Còn cô giáo thì nhắn tin: “Thank you so much! I’m glad that you enjoyed my class. It was very fun to show the class around Disneyland and LA.”

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.