You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Chuẩn bị du học hiệu quả


  • Th5 14, 2014
  • đã xem 434 lần

CHUẨN BỊ DU HỌC HIỆU QUẢ – Ở CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG ANH

1. Nên học đầy đủ chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam hết lớp 12

Việc học đầy đủ trương trình phổ thông giúp cho các em có kiến thức tổng quát trang bị cho cả cuộc đời. Học chương trình cơ bản này bằng tiếng mẹ đẻ là thuận lợi hơn cả bởi các em hiểu thấu đáo và nắm chắc kiến thức hơn. Đặc biệt với các môn khoa học tự nhiên việc học sẽ dễ dàng và đảm bảo cho các em định hướng nghề nghiệp thích hợp. Bởi vì khi không giỏi khoa học tự nhiên các em chỉ lựa chọn các ngành khoa học xã hội và sẽ đến lúc có em nhận thấy ngành đã chọn chưa phù hợp với mình.

PHS chú trọng phát triển năng lực toán học, khoa học ứng dụng, công nghệ và công nghệ thông tin nên các học sinh của trường hội nhập rất nhanh và nhiều em nổi bật ở môn toán khi đi du học. Nhiều học sinh tự tin chọn các ngành công nghệ và tài chính.

Yêu cầu: Cung cấp học bạ và điểm trung bình cả năm của ba năm học gần nhất. Nếu các em du học đại học các ngành công nghệ và khoa học, trường sẽ xét thêm điểm trung bình môn toán và thường yêu cầu trên 8,0.

2. Chuẩn bị vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh

Tối thiểu từ năm lớp 6 (sớm hơn càng tốt) học sinh nên theo học chương trình Song ngữ Anh. Chương trình này phải đầy đủ cả về ngôn ngữ Anh, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, nghệ thuật bằng tiếng Anh. Chương trình Song ngữ sẽ giúp học sinh có kiến thức và vốn từ tổng hợp chứ không chỉ thiên về ngôn ngữ.

PHS giảng dạy chương trình Song ngữ Anh từ lớp 1 đến lớp 11. Lớp 10 bắt đầu chương trình luyện thi IELTS và đến lớp 12 hoàn toàn là chương trình tiếng Anh luyện thi IELTS.

Yêu cầu: Cung cấp điểm số các môn học thuộc chương trình Song ngữ Anh ba năm gần nhất.

3. Chứng chỉ tiếng Anh

Để thuận lợi trong tuyển sinh, đồng thời biết trình độ của mình thế nào, học sinh nên thi các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Các em nên thi IELTS từ cuối năm lớp 11 (khi học xong Level 2) tại PHS và hết học kỳ I năm lớp 12 (khi học xong Level 3). PHS tổ chức thi thử thường xuyên nên khi làm bài thực tế các em không thấy khác biệt và không bị áp lực tâm lý. Điểm số khi làm bài ở trường thường không chênh lệch khoảng 0.3 điểm thi thực tế.

Yêu cầu: Thông thường các trường Trung học không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Các trường Đại học yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế với số điểm khác nhau.

4. Rèn luyện phương pháp học tập và làm việc

Học sinh cần rèn luyện khả năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, khai thác và tổng hợp thông tin, viết bài luận … Rất nhiều học sinh Việt Nam không thành thạo các kỹ năng này do phụ thuộc vào thầy cô, phải đi học thêm, học theo kiểu đọc, chép… Ngoài ra các em học các lớp đông, ít có cơ hội được trình bày nên chưa quen cách suy nghĩ và đưa ra quan điểm của mình.

5. Tích lũy các kinh nghiệm hoạt động cộng đồng

Các chương trình sinh hoạt và phục vụ cộng đồng phong tại PHS cho các em nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm. Các em cần lưu giữ các thông tin, hình ảnh từ các hoạt động này để luôn nhắc nhở bản thân ý thức vì cộng đồng. Đồng thời những thông tin này cũng cần được cung cấp cho trưởng đến du học.

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.