Các vị khách Nhật Bản tham quan PHS

• Th1 15, 2014

Ngày 3/9 các vị chủ tịch công ty Tokyo Shokuiku Corporation và Shokuiku Corporation Nhật Bản đến tham quan trường PHS.

Ông Hiroshi Suzuki cho biết “ Tôi thật sự ngạc nhiên về tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cao như vậy của một trường Việt Nam. Trường các bạn rất đẹp và ngăn nắp, đặc biệt khu vực bếp và phòng ăn. “

Chuyến thăm PHS kéo dài hơn dự kiến do các vị khách thích thú quan sát các em học sinh tiểu học dùng cơm trưa và chuẩn bị nghỉ trưa. Ông Masao Koizumi cứ khen mãi : “ Các em tự lập và đáng yêu quá. Các trường ở Nhật cũng rèn luyện các em kỹ như vậy đấy. Hay thật, hay thật.”

Học sinh PHS đã quen với việc có khách đến thăm nên cứ vô tư chào hỏi rồi làm việc của mình, giờ nào việc nấy. Đặc biệt khoảng thời gian từ sau bữa ăn trưa đến giờ ngủ trưa là lúc các em vui vẻ thải mái nhất: ăn no nê, vui đùa với các bạn trong phòng ngủ sạch, nệm êm, gối ấm.