You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Loading...

Bệnh tự kỷ: Yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 50%


  • Th5 17, 2016
  • đã xem 477 lần

Theo đó, đối với căn bệnh này, yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng khoảng 50%, còn lại là do yếu tố môi trường. Kết quả này khác biệt với các nghiên cứu công bố trước đây: yếu tố di truyền ảnh hưởng trên 80%. Cụ thể, những yếu tố môi trường có thể là nguyên nhân của bệnh tự kỷ gồm: điều kiện kinh tế gia đình, các biến chứng sau sinh, các bệnh nhiễm trùng từ mẹ sang con, tác dụng phụ của thuốc mà mẹ uống trước và trong quá trình mang thai…

Tự kỷ là bệnh rối loạn phát triển hệ thần kinh, khiến trẻ em chậm phát triển khả năng giao tiếp, khó khăn trong sử dụng ngôn ngữ, không hiểu các ký hiệu và ít có khả năng tưởng tượng. Trẻ mới sinh không thể hiện rõ bệnh, nhưng từ tháng 18 trở đi, có thể nhận thấy rõ các triệu chứng như: trẻ tỏ ra thờ ơ, không chú ý tới các hoạt động xung quanh, không đáp lại sự săn sóc của người lớn bằng nét mặt, ánh nhìn hay nụ cười… Nghiên cứu này được tiến hành trên hai triệu người.

(Theo Phunuonline)

Tác giả
PHS School
PHS School

Trường tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông Thái Bình Dương là trường song ngữ Việt - Anh được tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm phát triển các năng lực then chốt, giúp học sinh hòa nhập với các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu và phát triển tối đa năng lực cá nhân.