Bạn biết gì về cơ thể của mình

• Th5 17, 2014

Bạn biết gì về cơ thể mình?

• Mỗi người chúng ta có 230 khớp xương.
  • Ở tuổi 50 nam giới bạc tóc hết nửa đầu.
  • Lượng Carbon trong cơ thể người = 9000 ruột bút chì.
  • Tử cung người mẹ khi mang thai tăng thể tích 500 lần.
  • Mỗi năm chúng ta thay da 174000 lần.
  • Khi bạn cười, có 17 cơ làm việc.
  • Khi mới sinh, não của một em bé chứa 14 tỷ tế bào.
  • Miệng người chứa trung bình 40.000 vi khuẩn.
  • Khi hắt hơi, bạn không thể mở mắt. “Vận tốc” hắt xì có thể lên tới 100 dặm/1 giờ.
  • Móng tay dài nhanh gấp 4 lần móng chân.
  • Để có thể đi được một bước, cơ thể chúng ta phải vận dụng đến 200 cơ bắp khác nhau.
  • Trung bình trong cuộc đời chúng ta tiết ra 28.500 lít nước bọt. Khối lượng này có thể chứa đầy 2 bể bơi.
  • Ruột non có chiều dài gấp 4 lần chiều cao của một người trưởng thành.
  • Khi sinh ra, cơ thể có 350 xương nhưng do các xương nối lại với nhau trong suốt quá trình chúng ta trưởng thành, do vậy đến khi chúng ta trưởng thành chúng ta chỉ còn lại 206 xương.