An toàn vệ sinh thực phẩm

• Th5 17, 2014

GIÁO DỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI PHS

Để học sinh nhận biết và chủ động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, vào ngày 30/01/2010 trường Thái Bình Dương đã mời Bác sĩ Đặng Văn Tài – Chuyên viên phòng tuyên truyền thuộc trung tâm y tế dự phòng quận Bình Thạnh sinh hoạt với các em chuyên đề: “Vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Qua buổi nói chuyện hầu hết các em học sinh đã nhận thức được về công tác giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, vai trò của việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm; “10 nguyên tắc vàng” của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm; các em hiểu được 6 biện pháp an toàn thực phẩm để tránh ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp và một số bệnh liên quan khác.

Bằng những hoạt động giáo dục cụ thể, thiết thực, nhà trường đã giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh an toàn thực, từ đó các em tự biết cách bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh, đồng thời góp phần tuyên truyền tới bạn bè, người thân, cộng đồng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh bệnh tật, đảm bảo sức khoẻ để học tập và làm việc.

Bác sĩ Tài có phong cách trình bày rất vui và sôi nổi, đưa ra các hình ảnh rất sinh động và liên tục hỏi để các em trả lời. Ngược lại bác sĩ cũng trả lời thấu đáo mọi câu hỏi của học sinh.