en-USvi-VN

Phát triển nghề nghiệp

Article Image
THÔNG BÁO VỀ VIỆC HỌC ONLINE GIAI ĐOẠN MỚI
Xem chi tiết
 • Article Image
  Khóa học: An toàn, Phòng cháy và Thoát hiểm

  Khóa học: An toàn, Phòng cháy và Thoát hiểm do Cảnh sát PCCC quận 11 hướng dẫn. Hè sắp đến rồi, các bạn vui chơi nơi công cộng hay ở nhà cần biết tự bảo vệ và giúp đỡ mọi người nhé. Xem chi tiết.

 • Article Image
  THỜI GIAN CHĂM SÓC GIA ĐÌNH CỦA MẸ

  THỜI GIAN CHĂM SÓC GIA ĐÌNH CỦA MẸ

  Học sinh lớp 10 PHS vừa làm cuộc khảo sát toàn trường :“ Thời gian mẹ chăm sóc gia đình” ( không phải chỉ chăm sóc con) .

  Học sinh lớp 10 đã đến từng lớp hướng dẫn cách làm phiếu khảo sát. Sau khi thu phiếu về, các em thống kê, tính toán số thời gian trung bình mẹ chăm sóc gia đình của toàn trường PHS và theo các nhóm tuổi.

  Thời gian chăm sóc gia đình trung bình của mẹ học sinh PHS là 8,7 giờ/ ngày tương đương 8 giờ 42 phút. Riêng mẹ của học sinh khối 1,2,3 chăm sóc gia đình 9,95 giờ/ ngày, gần bằng 10 tiếng đồng hồ. Trong khi đó mẹ vẫn đi làm ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

  Số liệu thu được khiến tất cả các em học sinh bất ngờ vì mẹ làm việc nhiều quá. Học sinh lớp 10 tiếp tục phân tích một vấn đề xã hội : “ Phụ nữ phải dành thời gian quá nhiều cho vai trò làm mẹ, làm vợ, làm con gái, làm dâu trong khi vẫn làm việc ngoài xã hội”.

  Sơ đồ tư duy “ Thời gian mẹ chăm sóc gia đình “ thể hiện những thông tin đơn giản nhất để học sinh từ lớp 1 có thể hiều được. Kết quả khảo sát cũng đã gửi đến giáo viên chủ nhiệm để thầy cô giải thích cặn kẽ cho tất cả học sinh vừa kịp trước Ngày của Mẹ. Các em học sinh đã tự xác định những việc cần làm để giúp mẹ và làm cho mẹ hạnh phúc hơn.

  Cuộc khảo sát này là một bài tập phát triển kỹ năng thống kê và phân tích thuộc bộ môn Business của PHS.

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  Hội đồng giáo viên PHS năm học 2019-2020

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NĂM HỌC 2017-2018

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  HỘI ĐỒNG GIÁO VIÊN

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  HỌC SINH THCS PHS LÀM TRANH KHẮC GỖ

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  GIÁO VIÊN TÌM VIỆC

   Mỗi đợt trường PHS tuyển dụng giáo viên, sàng lọc vài chục hồ sơ, phỏng vấn vài người và tôi chỉ nhận được một, hai người. Rất nhiều giáo viên theo dõi thường xuyên trang web và facebook PHS. Tôi đăng bài này để các bạn giáo viên và các bạn đang đào tạo giáo viên tham khảo.

  Xem chi tiết.

 • Article Image
  LẦU 5

  Những cư dân và cựu cư dân lầu 5. Xem chi tiết.

 • Article Image
  TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG, PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP 2013

  Những đặc điểm của đối tượng, công cụ lao động nghề nghiệp của giáo viên đã khẳng định sự sáng tạo và gợi đến tính thay đổi liên tục của dạy học và giáo dục. Vì lẽ đó, rất ít giáo viên (nếu không muốn nói là không một ai) có thể cả quyết rằng mình đã hiểu biết tất cả...

  Xem chi tiết.

Giáo Viên