en-USvi-VN

FAQ

Chương trình Song ngữ Anh - Việt có nặng cho học sinh tiểu học không?
Chương trình Song ngữ Anh - Việt được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi. Chương trình học bằng tiếng Anh luôn đi sau chương trình học bằng tiếng Việt, đảm bảo các em đã có nền tảng kiến thức bằng tiếng mẹ đẻ rồi mới học bằng tiếng Anh. Do đó kiến thức khi học bằng tiếng Anh không mới mà học các sử dụng đúng cách và học thêm phương pháp tư duy, làm việc mới.
Thế nào là chương trình Song ngữ Anh - Việt?
Chương trình Song ngữ Anh-Việt ( thường gọi là Song ngữ Anh) là chương trình học của Bộ Giáo dục Việt Nam kết hợp với chương trình dạy bằng tiếng Anh các nhóm bộ môn Ngôn ngữ Anh, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nhạc, Nghệ thuật biểu diễn.
Trường có cơ sở nào khác không?
Trường PHS tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Trường chỉ mở tại một địa điểm 125 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Học sinh nên đi du học ở độ tuổi nào?
Học sinh nên học hết chương trình phổ thông tại Việt Nam, học Song ngữ Anh càng tốt. Các em không nên du học quá sớm khi chưa lĩnh hội kiến thức toàn diện bằng tiếng mẹ đẻ và chưa phát triển đầy đủ các kỹ năng cũng như quan điểm sống. Ngoài ra phụ huynh học sinh PHS đều là những người thành đạt, việc sống cùng cha mẹ để được học hỏi và phát triển là điều may mắn, hơn là học từ bên ngoài khi chưa thật sự trưởng thành.
Bếp ăn của trường do ai cấp phép?
Bếp của trường do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp phép. Toàn bộ thực phẩm được mua hàng ngày từ hệ thống siêu thị Coopmart. Thức ăn được chế biến ngay tại trường và luôn có nhân viên y tế và đại diện Ban giám hiệu kiểm tra.
Học sinh có được thực hành, thí nghiệm thường xuyên không?
Thực hành, thí nghiệm là phần rất quan trọng, giúp học sinh yêu thích và khám phá , mở rộng bài học. Tại PHS học sinh được thực hành, thí nghiệm thường xuyên không chỉ với các môn khoa học tự nhiên mà trong tất cả các môn học. Phòng thí nghiệm và thực hành PHS được đầu tư đầy đủ và luôn bận rộn. Ngoài ra học sinh còn được tổ chức đi thực tế, thực hành tại các đơn vị sản xuất trong nước.
Giáo viên người nước ngoài có được đào tạo tốt không?
Giáo viên nước ngoài của PHS được tuyển chọn với đầy đủ yêu cầu chuyên môn cũng như bằng cấp phù hợp với môn dạy. Các giáo viên đều có Giấy phép lao động ( work permit) do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp.
Trường có tăng học phí nhiều không?
Trường đảm bảo không tăng phọc phí cho đến hết năm học 2015-2016. Sau năm học này, nếu có tăng học phí trường sẽ chỉ tăng trong khoảng 5% đến 10% học phí cũ. Trường PHS đảm bảo không thay đổi hình thức tổ chức để luôn hoạt động ổn định và tiếp tục phát triển chất lượng giáo dục.
Học sinh lớp 12 vào các trường Đại học nào?
Học sinh lớp 12 của trường đã tốt nghiệp các năm vừa qua vào các trường Đại học của Việt Nam chương trình chính quy và rất nhiều em học chương trình lên kết, chương trình chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hàng năm 1/3 học sinh lớp 12 sau khi tốt nghiệp, du học Đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand và Canada.

Chương trình hướng nghiệp thực địa từ năm lớp 10, tham quan các trường Đại học, tư vấn tuyển sinh, luyện thi Đại học và luyện thi IELTS của PHS giúp các em chuẩn bị đầy đủ và tự tin bước vào Đại học.
Tôi thấy chương trình giáo dục của trường rất tốt nhưng tại sao học phí lại thấp hơn các trường Quốc tế khác?
Khi mới thành lập, học phí của PHS cũng bằng các trường khác do phải thuê mướn mặt bằng và chi phí quảng cáo rất nhiều. Tới năm 2010 khi xây được cơ sở của trường, PHS tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng ( tính ra rất lớn ). Ngoài ra do chất lượng giáo dục tốt, chính phụ huynh học sinh của trường đã giúp giới thiệu PHS với các phụ huynh mới, vì vậy trường quyết định cắt giảm chi phí quảng cáo ( tính ra cũng rất nhiều ).

Việc cắt giảm 2 chi phí lớn này giúp PHS ổn định mức thu học phí để phụ huynh có thể yên tâm gửi con học tại trường suốt 12 năm phổ thông.
Chi phí bán trú cũng thấp hơn các trường khác liệu chất lượng bữa ăn có đảm bảo cho học sinh?
PHS tổ chức bếp ăn tại trường, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và định lượng cho từng phần ăn. Trường không tính lợi nhuận và chi phí quản lý trên các bữa ăn và các chi phí phục vụ bán trú khác. Nếu đặt suất ăn bên ngoài hay cho đấu thầu bếp ăn, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn do nhà cung cấp phải tính lợi nhuận và chi phí quản lý.
Tại sao trường không nhận học sinh tự kỷ hay bị các vấn đề tâm lý khác ?
PHS không có giáo viên tốt nghiệp khoa “Giáo dục đặc biệt” của trường Đại học sư phạm, Ban giám hiệu của trường cũng không được đào tạo nghiệp vụ quản lý giáo dục đặc biệt. Vì vậy trường không được phép nhận các em học sinh này. Các em học sinh có các vấn đề sức khỏe khác trường vẫn nhận học bình thường.

Giáo Viên