Phương pháp nuôi dạy con

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH GIỮA HỌC KỲ I

Sau 3 tháng học tập và sau đợt kiểm tra giữa học kỳ I, trường PHS tổ chức họp Phụ huynh học sinh (PHHS) từ ngày 28/10 đến ngày 15/11/2013. Giáo viên chủ nhiệm ( GVCN ) họp với từng phụ huynh để trao đổi thông tin, thống nhất mục tiêu, phương pháp và những hoạt động giáo dục cần thiết ở cả gia đình và nhà trường.

Mặc dù đã có trao đổi thường xuyên với GVCN trong những tháng qua, cuộc họp giúp cho PHHS có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động giáo dục của nhà trường, nhận được đầy đủ kết quả học tập của con em trong chương trình Việt Nam và chương trình Song ngữ Anh, nghệ thuật, thể thao, kết quả các dự án, hoạt động ngoại khoá…Sự phát triển về nhân cách, lối sống và thể chất được giáo viên nhận xét cụ thể, đồng thời thống nhất với phụ huynh định hướng phát triển cho từng em.

PHHS cũng được thông báo các chương trình tiếp theo của học kỳ I và cả năm học : thời gian và phương pháp tổ chức thi học kỳ I, các chương trình ngoại khoá và phát triển kỹ năng…

Do chú trọng xây dựng mối quan hệ tốt từ ngay từ đầu năm học, đến nay GVCN và PHHS rất thân thiện với nhau và PHHS cũng sẵn lòng chia sẻ cụ thể hơn về hoàn cảnh gia đình, những thay đổi ( nếu có ), những kỳ vọng trong sự phát triển của các con. Các thầy, cô cũng thường nhận được những yêu cầu riêng, lưu ý đặc biệt, cách trao đổi thông tin nhanh chóng và hiệu quả ….

Về phía Ban Giám hiệu PHS, ngoài các báo cáo của GVCN sau đợt họp PHHS, đôi khi các cô Hiệu phó cùng dự họp để lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía phụ huynh cho sự phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường.

Giáo Viên