Câu lạc bộ mẹ và con gái

Con gái yêu thương
Con gái yêu thương,

Thấm thoắt đã gần hết năm học đầu đời của con ở trường Thái Bình Dương (PHS), nhớ ngày đầu tiên mẹ con mình ghé thăm trường và chúng mình đã bị ấn tượng bởi ngôi trường là cơ sở mới được xây dựng thật đẹp và tươi sáng . Thư viện trường gây ấn tượng mạnh nhất cho mẹ con mình bởi sự phong phú về đầu sách và không khí phòng đọc đầy thân thiện. Mẹ săm soi mọi chỗ của trường xem có an toàn không, có vệ sinh không, có đúng tiêu chuẩn Quốc tế không, mẹ lo lắng với thời khoá biểu song ngữ với 16 môn học cả tiếng Việt và tiếng Anh. Mẹ cũng lo lắng khi thấy rất nhiều phòng bộ môn mà cô giáo vụ bảo bọn con sẽ được di chuyển đến học khi có giờ các môn đó. Nghĩa là con phải học như sinh viên đại học đấy…


 

 Và rồi, con gái của mẹ chính thức trở thành một thành viên trong gia đình PHS ấy sau buổi phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của trường. Con có nhớ buổi lễ Khai giảng năm học mới 2012-2013 ? Nghi thức đón các con vào lớp 1 rất dễ thương là các anh chị học sinh lớp 12 dẫn các con vào hội trường ra mắt toàn trường. Các con đứng thẳng tự hào trước tràng vỗ tay rất dài và mẹ thấy ai cũng nhìn và cười với các con. Một bạn lớp con đại diện phát biểu rất rành rọt, có lúc bạn quên, con nhắc bạn ấy với tinh thần rất “đồng đội”. Trường PHS chọn cách tổ chức ngày Lễ Khai giảng là một Hội chợ Quốc tế, với các gian hàng Quốc gia, các con với trang phục dân tộc : Việt nam – mặc áo dài, áo bà ba. Bạn Ấn độ thì xinh sắn trong áo sari. Các bạn người Nhật thì mặc kimono, còn mấy bạn Hàn Quốc thì diện Hanbok, các Quốc gia khác thì đeo cờ … Các con bận rộn chuẩn bị trang phục, phụ giúp cô giáo trình bày các gian hàng và bán bán, mua mua… không có thời gian để lo lắng, bỡ ngỡ, sợ sệt … Lúc đó mẹ cảm thấy hãnh diện vô cùng trước sự tự tin mà trước kia con chưa có!


Suốt năm học của con, cả nhà mình hồi hộp theo dõi từng ngày con đến trường. Ai cũng ngạc nhiên thấy con rất tự lực, con say sưa học bài ở nhà, sáng dậy hối mẹ giúp chuẩn bị sẵn sàng để xe trường đến đón, con biết chọn đồng phục đúng theo thời khoá biểu…đặc biệt là con rất yêu trường và thầy cô, bạn bè. Em con được đến tham dự tất cả các lễ hội của trường và nhất định 2 năm nữa đi học cùng với chị.

(Mẹ của em Dư Bảo Lam - lớp 1 PHS năm học 2011-2012)

Giáo Viên